Hội đồng thành phố Garden Grove chấp thuận diễn hành tết 2020

Hội đồng thành phố Garden Grove chấp thuận diễn hành tết 2020

Ảnh: Youtube

Tin từ California – Vào dịp năm 2020 tới đây, quận Cam sẽ tổ chức hai cuộc diễn hành Tết.

Vào tối Thứ Ba (12 tháng 11), Hội đồng thành phố Garden Grove đồng ý về việc sẽ có một cuộc diễn hành tại thành phố để chào mừng Tết Nguyên đán Việt Nam. Cuộc diễn hành này sẽ diễn ra vào đầu năm tới, sau cuộc diễn hành Tết ở Westminster một ngày.

Theo tờ Orange County Register đưa tin, Hội đồng đang tiến hành kế hoạch cấp giấy phép diễn hành cho Cộng Đồng Người  Mỹ Gốc Việt  Nam California và các tổ chức khác, để tổ chức một cuộc diễn hành vào chủ nhật (26/1) dọc theo Đại lộ Westminster. Những người tổ chức diễn hành sẽ phải trả tất cả các chi phí cho sự kiện này.

Nghị viên George Brietigam cho biết rằng ông muốn làm những gì tốt nhất cho Garden Grove mà không có bất kỳ yếu tố chính trị nào. Ông cũng đề cập đến sự chia rẽ chính trị trong Hội đồng thành phố Westminster, vì đã không bỏ phiếu không cho nhóm Liên đoàn tổ chức cuộc diễn hành Tết ở thành phố như 7 năm qua, mà lại cấp phép cho một tổ chức người Mỹ gốc Việt mới thành lập.

Trong những năm gần đây, cuộc diễn hành Tết ở Westminster thu hút ít nhất 15,000 người đến xem, và được coi là sự kiện văn hóa cho Little Saigon. Những người tổ chức cuộc diễn hành Garden Grove cho biết, họ không hề cạnh tranh với cuộc diễn hành Westminster. Ông Khoa Đỗ, giám đốc chương trình của ủy ban diễn hành Tết, khẳng định với Hội đồng thành phố Garden Grove rằng khi mọi người muốn giữ gìn và chia sẻ vẻ đẹp của một nền văn hóa nào đó thì không có sự cạnh tranh.

Nhưng ban tổ chức cuộc diễn hành Westminster phản đối rằng các cuộc diễn hành vào cùng ngày cuối tuần có thể gây chia rẽ. (Mộc Miên)