Hội đồng thành phố Champaign phê duyệt ngôi chùa mới cho cộng đồng Phật tử Việt Nam

Hội đồng thành phố Champaign phê duyệt ngôi chùa mới cho cộng đồng Phật tử Việt Nam

Tin từ CHAMPAIGN – Cộng đồng Phật giáo Việt Nam của thành phố Champaign sẽ sớm có một ngôi chùa mới. Tòa nhà mới, sẽ được xây dựng bên cạnh Tu Viện Thiện Tường, nhằm mục đích phục vụ cho giáo đoàn đang phát triển của ngôi chùa hiện nay.

Vào hôm thứ Ba (6/7), Hội đồng thành phố Champaign thống nhất thông qua sơ đồ mặt bằng cho không gian mới, sẽ tuân theo thiết kế kiểu chùa truyền thống, với hai tầng mái cong lên trên. Một số nhà sư đang sống trong chùa Thiện Tường ở số 1512 N. McKinley Ave. Hiện tại, các tín đồ tập trung vào nhà xe để cầu nguyện và làm lễ. Một khi ngôi chùa mới được xây dựng, việc thờ cúng sẽ chuyển đến không gian mới trong khi các nhà sư tiếp tục sống trong tòa nhà hiện có.

Theo lời của lãnh đạo tu viện, Hòa thượng Sakya Minh-Quang, tu viện có khoảng 20 tín đồ tham dự mỗi tuần, với 80 người trở lên đến tham dự các buổi lễ lớn hơn. Phó Giám đốc Quy hoạch Thành phố Tina Marie Ansong cho biết các cuộc tụ họp lớn hơn khiến họ vượt quá sức chứa 49 người của tòa nhà.

Ông Sakya trở thành tu sĩ  tu tập Phật giáo cách đây khoảng 40 năm khi còn là một thanh niên ở Việt Nam. Ông Sakya du học ở Đài Loan khoảng chín năm trước khi đến Hoa Kỳ. Ông Sakya chuyển đến Champaign một thập niên trước để lấy bằng tiến sĩ từ Đại học Illinois về văn hóa và ngôn ngữ Đông Á. Ông từng dạy một lớp nhập môn văn hóa Nhật Bản vào năm 2016 và 2017.