16/07/2022 | 135

Hội đồng quản trị Twitter kêu gọi các cổ đông chấp thuận thỏa thuận bán công ty cho tỷ phú Elon Musk trong tuyên bố ủy quyền mới cập nhật

Hội đồng quản trị Twitter kêu gọi các cổ đông chấp thuận thỏa thuận bán công ty cho tỷ phú Elon Musk trong tuyên bố ủy quyền mới cập nhật

Hội đồng quản trị Twitter vào thứ Sáu (15 tháng Bảy) thông báo với các cổ đông rằng họ chỉ cần bỏ phiếu thông qua thỏa thuận bán công ty 44 tỷ Mỹ kim cho ông Elon Musk để hoàn thành bước cuối cùng theo thỏa thuận sát nhập.

Theo nguồn tin CNBC, trong một hồ sơ ủy quyền cập nhật với Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC), Twitter nói rằng việc thông qua thỏa thuận sát nhập bởi các cổ đông là điều kiện phê duyệt duy nhất còn lại để hoàn tất việc sát nhập theo thỏa thuận và là bước quan trọng và bắt buộc để các cổ đông xem xét việc sát nhập.

Twitter đang mời các cổ đông tham dự một cuộc họp đặc biệt vào một ngày không xác định để bỏ phiếu về đề nghị thông qua kế hoạch mua lại ban đầu từ cuối tháng Tư. Công ty cho biết ngoài sự chấp thuận của cổ đông, thương vụ cũng sẽ phải trải qua nhiều phiên “kiện tụng” để đi đến hồi kết. Hồ sơ cập nhật cung cấp lịch sử ngắn gọn về cuộc tranh cãi pháp lý giữa tỷ phú Musk và Twitter trong tuần qua.

Vào ngày 8 tháng 7, ông Musk cho biết ông quyết định chấm dứt thỏa thuận, sau khi tuyên bố rằng Twitter không cung cấp dữ kiện được yêu cầu trên các bot và mức độ nổi bật của những dữ kiện này trên nền tảng. Vài ngày sau, Twitter phản ứng bằng cách khởi kiện ông Musk trong nỗ lực để hoàn thành thỏa thuận sát nhập. Cổ phiếu của Twitter giảm đáng kể trong những tuần gần đây kể từ khi ông Musk bắt đầu nói rằng ông không cam kết với thỏa thuận. Cổ phiếu đóng cửa vào thứ Sáu ở mức 37.74 Mỹ kim, thấp hơn 30% so với giá thỏa thuận là 54.20 Mỹ kim.