Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ yêu cầu tổng thống Trump can thiệp cho William Nguyễn

Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ yêu cầu tổng thống Trump can thiệp cho William Nguyễn

Ảnh: Houston Chronicle

Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ vừa gửi thư cho Tổng Thống Trump nhằm khẩn thiết yêu cầu ông can thiệp và tạo thuận lợi cho việc phóng thích nhanh chóng anh William Nguyễn đang bị giam giữ ở Việt Nam.

Trong bức thư đề ngày 14 tháng 7, chủ tịch Hội Đồng Liên Tôn là Mục Sư Nguyễn Xuân Hồng viết rằng, anh William Nguyễn, một công dân Hoa Kỳ và là sinh viên cao học, trong khi thăm Việt Nam và tham gia một cuộc biểu tình chống dự luật đặc khu cho Trung Cộng thuê đất, đã bị an ninh CSVN tấn công bằng bạo lực, bắt giữ và câu lưu vào ngày 10 tháng 6 năm 2018.

Sinh ra và lớn lên tại Houston, tiểu bang Texas, anh William tốt nghiệp Đại Học Yale và theo đuổi chương trình cao học tại Trường Chính Sách Công Lý Quang Diệu ở Singapore. Trong chuyến thăm Việt Nam hồi tháng trước, anh tham gia cuộc biểu tình lịch sử ở Sài Gòn. Hành động của anh có lẽ đã khiến nhà cầm quyền hiểu lầm và nghi kỵ, dẫn tới sự đối xử vô cùng tàn bạo và việc bắt giữ không đáng có. Cùng với gia đình anh William, Hội Đồng Liên Tôn chia sẻ mối lo ngại về an nguy của anh trong nhà tù. Hội Đồng Liên Tôn xác định rằng, anh William phải được trả tự do và trở về với gia đình ở Hoa Kỳ. Do đó, Hội Đồng hối thúc Tổng Thống Trump đề nghị nhà cầm quyền Việt Nam phóng thích anh William lập tức và không điều kiện.

Huy Lam / SBTN