Hội Đồng Liên Tôn tổ chức thắp nến yểm trợ đồng bào nạn nhân Formosa

Hội Đồng Liên Tôn tổ chức thắp nến yểm trợ đồng bào nạn nhân Formosa

ẢNh: Việt Báo

Tin từ Hội đồng Liên tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ và Liên đoàn Công Giáo Việt Nam – miền Tây Nam cho hay, sẽ phối hợp tổ chức buổi thắp nến cầu nguyện cho đồng bào nạn nhân Formosa ở miền trung Việt Nam, và cầu nguyện cho đất nước Việt Nam được toàn vẹn lãnh thổ.

Buổi họp chuẩn bị tổ chức buổi thắp nến sẽ được tổ chức lúc 7 giờ tối thứ Năm 1 tháng Chín, năm 2016 tại Trung tâm Công Giáo, số 1538 đường Century, thành phố Santa Ana, CA 92703. Theo hoà thượng Thích Minh Nguyện, chủ tịch Hội đồng Liên tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, và linh mục Micae Mai Khải Hoàn, chủ tịch Liên đoàn Công Giáo Việt Nam miền Tây Nam Hoa Kỳ, buổi lễ thắp nến lần này còn nhằm yểm trợ công cuộc tranh đấu của đồng bào Việt Nam tại quê nhà. Sự hiện diện của đông đảo quý đồng hương sẽ mang thêm sức mạnh cho công cuộc tranh đấu của đồng bào trong nước.

Cách nay 4 tháng, Hội đồng Liên tôn Việt Nam và Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam Miền Tây Nam của Hoa Kỳ cũng đã phối hợp tổ chức buổi thắp nến cầu nguyện để hưởng ứng chiến dịch xuống đường của người Việt ở khắp nơi, đòi nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam công khai minh bạch vụ cá chết hàng loạt tại vùng ven biển miền trung Việt Nam, liên quan đến sinh kế của hàng triệu người dân, gây ảnh hưởng xấu đến môi trường sống của người Việt Nam.

Người Việt yêu nước ở khắp nơi trên thế giới hiện đang hướng về cuộc đấu tranh kiên cường của giáo dân Công Giáo thuộc Giáo Phận Vinh. Những cuộc biểu tình đòi Formosa đóng cửa, đòi chính quyền minh bạch của Giáo Phận Vinh đã thu hút đến con số vài chục ngàn người, và xảy ra với một cách bền bỉ trong nhiều tháng trời. Có thể nói, đây chính là điểm son trong cuộc đấu tranh của người dân trong nước trước thảm họa Formosa. Hiện nay, chính quyền CSVN cũng đang khó ứng xử, trước số đông có tổ chức và bất bạo động của bà con giáo dân Giáo Phận Vinh.

Song Châu / SBTN

TAGS: Formosa