16/07/2016 | 1

Hội Đồng Liên Tôn hiệp thông cùng chùa Liên Trì Sài Gòn

Hội Đồng Liên Tôn hiệp thông cùng chùa Liên Trì Sài Gòn

Ngày 16-7, Hội đồng Liên tôn Việt Nam cùng một số Phật tử đã có mặt tại chùa Liên Trì, Thủ Thiêm, quận 2, Sài Gòn để cùng chia sẻ đạo nạn với Hòa thượng Thích Không Tánh cùng quý thầy nơi đây.

Cũng trong ngày 16-7, nhà cầm quyền CSVN có văn thư đóng dấu “khẩn” gửi Hòa thượng Thích Không Tánh, thông báo rằng chùa đã không chấp nhận yêu cầu quy hoạch cơ sở tín ngưỡng trong khu đô thị mới Thủ Thiêm. Theo thông báo, từ nay đến hết ngày 20-7, chùa Liên Trì có thể bị cưỡng chế di dời sang phường Cát Lái, quận 2, bất kỳ lúc nào.

Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam đã cùng hiệp thông với quý thầy tọa kháng, cầu nguyện xin Thiên Chúa và Đấng Chí Tôn gìn giữ, ban hồng ân cho chùa. Các thành viên cùng chia sẻ hoạn nạn sắp xảy đến với chùa, và bày tỏ sự hiệp thông luôn sát cánh bên cạnh chùa trong mọi hoàn cảnh.

Chùa Liên Trì là một ngôi chùa đã gắn bó với đời sống người dân Thủ Thiêm cả trăm năm nay. Đây không chỉ là một địa chỉ tôn giáo, mà còn là nơi hoạt động từ thiện, nuôi dưỡng các trẻ em mồ côi, chăm sóc người tàn tật, thương binh VNCH… CSVN mượn cớ qui hoạch đô thị mới để giải tỏa chùa. Thật ra, ở các nước văn minh như Nhật, Đại Hàn, Thái Lan… các khu đô thị sầm uất vẫn giữ lại những ngôi đền chùa cổ để làm di tích lịch sử, làm địa điểm du lịch mà không gặp bất cứ một trở ngại về qui hoạch nào.

Vũ Minh Ngọc / SBTN