Hội Đồng Liên Tôn chúc tết SBTN và quí đồng hương

Hội Đồng Liên Tôn chúc tết SBTN và quí đồng hương

Vào lúc 3:00 chiều ngày 28 Tết Bính Thân (25/01/2017 Dương Lịch), đại diện Tân Bang Thường Vụ Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ đã đến chúc tết Đài Truyền Hình SBTN, và qua đó gởi lời chúc xuân đến với quí khán giả của đài, và toàn thể đồng hương tại hải ngoại.

Đại diện Tân Bang Thường Vụ Hội Đồng Liên Tôn (HĐLT) gồm có Mục Sư Nguyễn Xuân Hồng –Chủ Tịch HĐLT, Giáo Sư Nguyễn Thanh Giàu (Hòa Hảo)- Thư Ký, Chánh Trị Sự Hà Vũ Băng (Cao Đài)- Phó Chủ Tịch Nội Vụ, Linh Mục Trần Văn Kiểm, và Mục Sư Lê Minh. Nhạc sĩ Trúc Hồ- Tổng Giám Đốc SBTN, ông Tự Cường- Giám Đốc Điều Hành, và Luật Sư Anh Tuấn- Giám Đốc Tài Chính đã tiếp đón phái đoàn.

Thông qua Đài Truyền Hình SBTN, Hội Đồng Liên Tôn chúc toàn thể quí đồng hương một năm mới an vui, thịnh vượng, trong tinh thần tốt đạo đẹp đời của mọi tôn giáo. HĐLT cũng kêu gọi đồng bào cùng cầu nguyện, và góp phần vào công cuộc đấu tranh để cho quê hương Việt Nam sớm có được tự do, dân chủ. Việc đàn áp các tổ chức tôn giáo độc lập vẫn tiếp tục diễn ra tại Việt Nam trong năm qua, cho thấy công cuộc đấu tranh cho một nền tự do tôn giáo tại Việt Nam vẫn còn dài, và còn nhiều thử thách.

Chuyến viếng thăm cũng đúng vào dịp ngày giỗ thứ 17 của cố nhạc sĩ Trầm Tử Thiêng. Phái đoàn đã dành thì giờ để cầu nguyện cho hương linh của người nhạc sĩ quá cố. Giáo Sư Nguyễn Thanh Giàu đã đánh giá rất cao những bài hát nhiều ý nghĩa cho dân tộc, cộng đồng của nhạc sĩ Trầm Tử Thiêng, cùng  những nhạc sĩ SBTN, của Trung Tâm Asia, và các nhạc sĩ đấu tranh trong nước như Việt Khang, trong suốt nhiều năm qua. Những ca khúc như Phải Lên Tiếng, Trả Lại Cho Dân, Anh Là Ai… đã góp phần giữ vững ngọn lửa đấu tranh trong lòng người dân Việt Nam. Bảo vệ những nhạc sĩ đấu tranh trong nước là nhiệm vụ của giới nghệ sĩ và đồng hương tại hải ngoại. Đoàn kết là sức mạnh lớn nhất của phong trào đấu tranh vì một Việt Nam dân chủ, tự do trong tương lai.

Đoàn Hưng / SBTN