Hội Đồng Liên Kết Quốc Nội Và Hải Ngoại Việt Nam sắp ra mắt tại Little Sài Gòn

Hội Đồng Liên Kết Quốc Nội Và Hải Ngoại Việt Nam sắp ra mắt tại Little Sài Gòn

Trong một văn thư gởi đi cho truyền thông báo chí, bác sĩ Võ Đình Hữu- chủ tịch Hội đồng Đại biểu và bác sĩ Đỗ Văn Hội- chủ tịch Hội đồng Chấp Hành của Cộng đồng Người Việt Quốc Gia Liên bang Hoa Kỳ, cùng với nhà biên khảo Phạm Trần Anh- chủ tịch Diên Hồng Thời Đại đã cho biết Hội Đồng Liên Kết Quốc Nội Và Hải Ngoại Việt Nam ra đời để đáp ứng yêu cầu liên kết các lực lượng quốc nội và hải ngoại, nhằm tạo sức mạnh và nội lực của dân tộc.

“Điều này rất cần thiết cho công cuộc tranh đấu giành tự do, dân chủ, nhân quyền và vẹn toàn lãnh thổ Việt Nam.” – bản thông báo cho biết.

Các ông Võ Đình Hữu, Đỗ Văn Hội và Phạm Trần Anh cho rằng, Hội Đồng Liên Kết Quốc Nội Và Hải Ngoại Việt Nam hình thành đúng vào lúc tình hình trong nước đang sôi sục vì Cộng sản Việt Nam tiếp tục áp đặt chế độ độc tài toàn trị, gây thảm hoạ ô nhiễm môi sinh, tiếp tay cho Trung Cộng thực hiện chính sách bành trướng ngang ngược và đầy tham vọng, bất chấp phán quyết của Toà Trọng Tài Quốc tế về Biển Đông.

Ban tổ chức buổi lễ ra mắt Hội Đồng Liên Kết Quốc Nội Và Hải Ngoại Việt Nam cho biết, sẽ trình bày công việc đã thực hiện thời gian qua và kế hoạch trong tương lai, kêu gọi đồng hương tham dự đông đảo để yểm trợ công cuộc tranh đấu của người Việt Nam đi đến thắng lợi cuối cùng.

Danh sách các vị Đồng Chủ Tịch của Hội đồng Liên Kết tại quốc nội gồm Hoà thượng Thích Không Tánh, linh mục Phan Văn Lợi, chánh trị sự Hứa Phi, nhân sĩ Lê Văn Sóc và mục sư Nguyễn Hoàng Hoa.

Các vị đồng chủ tịch của Hội đồng Liên kết tại hải ngoại bao gồm bác sĩ Võ Đình Hữu, bác sĩ Đỗ Văn Hội, nhân sĩ Lưu Văn Tươi và Nguyễn Văn Tánh, nhà biên khảo Phạm Trần Anh, phó trị sự Trần Viết Hùng, các nhân sĩ Cao Xuân Khải, Trần Văn Đông, Trần Văn Bính và bác sĩ Hoàng Thị Mỹ Lâm.

Song Châu / SBTN