Hội Đồng Liên Kết Quốc Nội Hải Ngoại Việt Nam kêu gọi tham gia các hoạt động nhân ngày Quốc Tế Nhân Quyền

Hội Đồng Liên Kết Quốc Nội Hải Ngoại Việt Nam kêu gọi tham gia các hoạt động nhân ngày Quốc Tế Nhân Quyền

Vào ngày 30/11/2016, Hội Đồng Liên Kết Quốc Nội Hải Ngoại Việt Nam đã gởi một bức tâm thư đến toàn thể những người Việt Nam yêu nước, yêu tự do dân chủ trong và ngoài nước. Bức tâm thư kêu gọi mọi người hãy có những hành động thiết thực để kỷ niệm ngày Quốc Tế Nhân Quyền lần thứ 68, diễn ra vào ngày 10/12/2016.

Cách đây 68 năm, Bản Tuyên Ngôn Quốc Tế ra đời, đã khẳng định mọi người sinh ra đều được tự do, bình đẳng hưởng những quyền lợi căn bản của con người như tự do ngôn luận, tự do tôn giáo, bình đẳng trước pháp luật. Riêng tại Việt Nam, dưới sự cai trị của chế độ độc tài của ĐCSVN, mọi thứ quyền tự do đó của người dân Việt Nam đã bị tước đoạt. Gần đây nhất, CSVN tiếp tục bắt bớ, đàn áp những người yêu nước, những nhà đấu tranh vì tự do, dân chủ, quyền làm người: Mục Sư Nguyễn Công Chính, Luật Sư Nguyễn Văn Đài, Ông Trần Huỳnh Duy Thức, Blogger Nguyễn Hữu Vinh (Ba Sàm), Nguyễn Đình Ngọc (Nguyễn Ngọc Già), Bà Bùi Thị Minh Hằng, Bà Cấn Thị Thêu (vừa bị kết án 20 năm tù ở ngày 30-11-2016), bà Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (Mẹ Nấm), BS Hồ Hải, Ông Trần Anh Kim, Lê Thanh Tùng, Ông Lưu Văn Vinh, Ông Nguyễn Văn Đức Độ…Điều này cho thấy chế độ CSVN tiếp tục coi thường dư luận quốc tế, coi thường tiếng nói của hàng triệu người dân Việt Nam, tiếp tục từ chối quyền làm người của dân tộc Việt Nam.

Trong một bối cảnh như vậy, Hội Đồng Liên Kết Quốc Nội Hải Ngoại Việt Nam kêu gọi người Việt khắp nơi trên thế giới hãy có những hành động thiết thực nhân ngày Quốc Tế Nhân Quyền 10/12/2016, thí dụ như: biểu tình ôn hòa, thắp nến cầu nguyện, lập kháng thư kiến nghị gởi các tổ chức nhân quyền quốc tế… Đặc biệt, tại New York Hoa Kỳ, trong hai ngày 9 và 10 tháng 12, sẽ có nhiều hoạt động tại trụ sở Liên Hiệp Quốc thành phố New York như: gặp gỡ Cao Ủy Nhân Quyền LHQ, biểu tình ủng hộ nhân quyền Việt Nam…

Sau đây là toàn văn thư mời:

 

HỘI ĐỒNG LIÊN KẾT QUỐC NỘI HẢI NGOẠI VIỆT NAM

TÂM THƯ KÊU GỌI THAM GIA CHIẾN DỊCH ĐÒI NHÂN QUYỀN  VÀ VẸN TOÀN LÃNH THỔ CHO VIỆT NAM

NHÂN KỶ NIỆM NGÀY QUỐC TẾ NHÂN QUYỀN LẦN THỨ 68

————————————–

Kính gửi:

– Quý vị Lãnh Đạo tinh thần các Tôn giáo.

– Quý vị Đại Diện các đòan thể đấu tranh, cộng đồng, hội đòan.

– Quý Cơ Quan truyền thông báo chí người Việt Tự Do.

– Quý Đồng Bào tại quốc nội và hải ngoại

Kính thưa Quý Vị,

Cách đây 68 năm vào ngày 10 tháng 12 năm 1948, Bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền đã được Liên Hiệp Quốc công bố nhằm đề cao, cổ vũ và bảo vệ quyền căn bản của con người trên toàn thế giới. Bản Tuyên Ngôn khẳng định: Mọi người sinh ra được tự do và bình đẳng về phẩm cách và quyền lợi, được hưởng những quyền tự do căn bản không phân biệt chủng tộc, màu da, nam nữ, ngôn ngữ, tôn giáo, chính kiến hay tư tưởng, nguồn gốc dân tộc hay xã hội, tài sản, dòng dõi hay bất cứ thân trạng nào khác. Mọi người đều bình đẳng trước pháp luật, không ai có thể bị bắt giữ, giam cầm hay lưu đầy một cách độc đoán; ai cũng có quyền được một toà án độc lập và vô tư xét xử một cách công khai và công bằng về những quyền lợi, nghiã vụ hay những tội trạng hình sự bị cáo buộc v.v…

Điều khoản cuối cùng của bản Tuyên Ngôn còn viết: “Không (ai) được phép diễn giải bất kỳ điều khoản nào trong Bản Tuyên Ngôn này theo hướng ngầm cho phép bất kỳ quốc gia, nhóm người hay cá nhân nào tham gia hoặc có hành vi nhằm tước bỏ bất cứ quyền tự do nào nêu trong Bản Tuyên Ngôn này”.

Như vậy, các quốc gia khi gia nhập tổ chức Liên Hiệp Quốc đều có bổn phận tôn trọng và thực hiện bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền này như một mẫu mực nhằm mang lợi ích thiết thực cho quốc gia và dân tộc của mình.

Tuy nhiên tại Việt Nam, đảng Cộng Sản đã áp đặt một nền cai trị độc tài độc đảng vô thần trên miền Bắc năm 1954 và toàn cõi Việt Nam năm 1975, tước đoạt các quyền tự do căn bản của người dân nhất là quyền tự do tôn giáo, tự do tư tưởng, tự do ngôn luận, tự do lập hội… Sau khi gia nhập Liên Hiệp Quốc tháng 1, 1977 và trở nên thành viên của Hội Đồng Nhân Quyền LHQ năm 2013, cho đến nay nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam vẫn không tôn trọng bản Tuyên Ngôn Quốc Tế này, vẫn tiếp tục đàn áp, khủng bố các Chức Sắc và Tín Đồ Tôn Giáo chơn truyền, trấn áp các nhà tranh đấu ôn hòa cho tự do dân chủ, cho nhân quyền và cho sự vẹn toàn lãnh thổ Việt Nam. Nhà cầm quyền CSVN hiện vẫn giam giữ và hành hạ rất nhiều Tù Nhân Lương Tâm trong đó có MS Nguyễn Công Chính, các tín đồ Tôn giáo sắc Tộc, LS Nguyễn Văn Đài, Ông Trần Huỳnh Duy Thức, Blogger Nguyễn Hữu Vinh (Ba Sàm), Nguyễn Đình Ngọc (Nguyễn Ngọc Già), Bà Bùi Thị Minh Hằng, Bà Cấn Thị Thêu (vừa bị kết án 20 năm tù ở ngày 30-11-2016), bà Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (Mẹ Nấm), BS Hồ Hải, Ông Trần Anh Kim, Lê Thanh Tùng, Ông Lưu Văn Vinh, Ông Nguyễn Văn Đức Độ và nhiều người khác nữa. Gần đây, nhà cầm quyền CSVN đã thông qua luật Tín Ngưỡng và Tôn Giáo chỉ nhằm mục đích khống chế các Tôn giáo chặt chẽ hơn. Ngày 8 tháng 9, 2016, nhà cầm quyền đã cưỡng chế và phá hủy Chùa Liên Trì, một cơ sở của Phật Giáo đã tồn tại trên 70 năm tại Thủ Thiêm, Việt Nam bất chấp sự phản đối của dư luận quốc tế.

Trong lúc đó, nhà cầm quyền CSVN đã làm ngơ trước nỗi thống khổ đói nghèo của Đồng Bào miền Trung sau thảm họa ô nhiễm môi trường do tập đoàn Formosa gây ra, lại còn ngăn cản và đàn áp nạn nhân đòi công lý về những thiệt hại to lớn cho đời sống và sức khỏe. Ngoài ra hàng ngàn, hàng vạn Dân Oan hiện sống trong cảnh lầm than, thống khổ, hoặc bị tù đày vì tranh đấu chống bất công, chống cướp đoạt tài sản đất đai ruộng vườn và chống áp bức gây ra bởi bọn cường hào đỏ từ nhiều năm qua…

Kính thưa toàn thể quý vị,

–       Trước hoàn cảnh Đất Nước và nỗi đau trầm thống của Tổ Quốc và Dân Tộc, 

–       Trước nguy cơ mất Nước về tay Trung Cộng đã quá gần kề và ngày càng lộ rõ,

Chúng tôi, Hội Đồng Liên Kết Quốc Nội Hải Ngoại Việt Nam khẩn thiết kêu gọi toàn thể Đồng Bào trong và ngoài Nước nhân ngày Quốc Tế Nhân Quyền lần thứ 68:

1-      Tổ chức và tham gia các cuộc gặp mặt, biểu tình, thắp nến, tuyệt thực, tọa kháng, – tùy hoàn cảnh và thời gian- nhằm tố cáo trước công luận thế giới chính sách bóp chết nhân quyền của nhà cầm quyền CSVN, đồng thời nói lên khát vọng của toàn dân đòi Quyền Làm Người cho Dân Tộc Việt Nam.

2-      Lập kiến nghị, kháng thư, gặp gỡ các Cơ Quan Quốc Tế Nhân Quyền, các Chính Phủ, các Tòa Đại Sứ các Quốc Gia dân chủ, thỉnh cầu họ dùng ảnh hưởng và quyền hạn của mình nhằm:

  1. Hỗ trợ cuộc tranh đấu của Nhân Dân Việt Nam đòi tự do dân chủ, đặc biệt cuộc tranh đấu đòi công lý môi trường tại miền Trung.
  2. Áp lực buộc CSVN trả tự do thật sự cho các Vị Lãnh Đạo tinh thần các Tôn Giáo, các Nhà tranh đấu vì dân chủ, các Nhà bất đồng chính kiến cùng các Tù Nhân Lương Tâm hiện còn bị giam cầm hay quản chế một cách độc đoán.

Nhân dịp này, chúng tôi kính mời quý vị tham dự ngày Quốc Tế Nhân Quyền được tổ chức tại trụ sở Liên Hiệp Quốc thành phố New York, Hoa Kỳ vào những ngày 9 và 10 tháng 12 năm 2016 với lịch trình như sau: 

– Ngày 9/12/2010 từ 10 giờ sáng đến 3 giờ 30 chiều: Tiếp xúc và đạo đạt Thỉnh Nguyện Thư đến Văn Phòng Cao Ủy Nhân Quyền LHQ và Văn Phòng các Phái Bộ các Quốc Gia bên cạnh LHQ như Hoa Kỳ, Pháp, Đức, Anh, Canada…

– Ngày 10/12/2010 từ 1 giờ đến 3 giờ 30 chiều: Biểu tình tố cáo và lên án nhà cầm quyền CSVN về hành động chà đạp nhân quyền tại Việt Nam, trước trụ sở Liên Hiệp Quốc, Ralph Bunche Park, 1st Ave.  Bet. E.42nd St and E 43rd St. Manhattan, NY.

 

Kính thưa toàn thể Đồng Bào,

Với những biến động sâu xa hiện nay tại quốc nội và quốc tế, chúng ta quyết chọn Ngày Quốc Tế Nhân Quyền 10 tháng 12 năm 2016 này là khởi điểm cho một chu trình đấu tranh mới, giương cao ngọn cờ Tự Do, Dân Chủ và Nhân Bản để cứu nguy Đất Nước.

Vì tiền đồ và vinh quang của Tổ Quốc, vì tương lai Dân Tộc và sự tồn vong của Nòi Giống, một lần nữa, Hội Đồng Liên Kết Quốc Nội Hải Ngoại Việt Nam ước mong toàn thể Đồng Bào hưởng ứng và tích cực tham gia đông đảo trong niềm tin tất thắng để dựng lại một nước Việt Nam Độc Lập, Tự Do, Dân Chủ, An Lạc và Phú Cường.

 

 

Làm tại Việt Nam và Hải Ngoại, ngày 30 tháng 11 năm 2016

  1. Ủy Ban Thường Trực Hội Đồng Liên Kết QNHNVN

 

  • Cố vấn: LM Nguyễn Văn Lý – Hòa Thượng Thích Minh Tuyên.
  • Các đồng Chủ Tịch:

–       HT. Thích Không Tánh (Phật Giáo), Đồng Chủ Tịch Hội Đồng Liên Tôn VN.

–       LM. Phan Văn Lợi (Công Giáo): Đồng ChủTịch Hội Đồng Liên Tôn VN.

–       CTS. Hứa Phi (Cao Đài Chơn Truyền), Đồng Chủ Tịch Hội Đồng Liên Tôn VN.

–       Đạo Huynh Lê Văn Sóc (PGHH Thuần Túy), Đồng Chủ Tịch Hội Đồng Liên Tôn VN.

–       MS. Nguyễn Hoàng Hoa (Tin Lành), Đồng Chủ Tịch Hội Đồng Liên Tôn VN.

–       BS. Võ Đình Hữu, Chủ Tịch HĐĐB Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Liên Bang Hoa Kỳ.

–       BS. Đỗ văn Hội, Chủ Tịch HĐCH Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Liên Bang Hoa Kỳ.

–       Nhân sĩ Lưu văn Tươi, Chủ Tịch HĐGS Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Liên Bang Hoa Kỳ.

–       Nhân sĩ Nguyễn văn Tánh, Chủ Tịch UB Diễn Hành Văn Hóa Quốc Tế, Cố Vấn CĐNVQGLBHK.

–       Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, CT Diên Hồng Thời Đại.

–       Phó Trị Sự Trần Viết Hùng, TTK Liên Hiệp Hội Thánh Em và Tín Đồ Cao Đài Tòa Thánh Tây Ninh Hải Ngoại.

–       Nhân sĩ Cao Xuân Khải, PCT Hội Ái Hữu Tù Nhân Chính Trị Tôn Giáo Việt Nam.

–       Nhân sĩ Trần văn Đông, Ban Kiểm Soát Liên Hội Người Việt Canada (Nguyên TTK).

–       Nhân sĩ Trần Ngọc Bính (Ban Yểm trợ Truyền Thông Khối 8406).

–       BS Hoàng Thị Mỹ Lâm, CT Liên Hội Người Việt Tỵ Nạn Cộng Hòa Liên Bang Đức.

 

LIÊN LẠC:

Email: LienlacQnHn@gmail.com – Website: LienketQnHn.org

Ông Nguyễn Văn Tánh: 347-481-8283tanhnguyen1947@yahoo.com

BS Đỗ Văn Hội: 407-234-3596hoivando@gmail.com

Cô Tara Thu: 917-862-9969Tarathu@gmail.com