Đang tải...
08/12/2018 | 2

North Carolina xác định danh tính nghi can gian lận bầu cử

North Carolina xác định danh tính nghi can gian lận bầu cử

Ông Leslie McCrae Dowless - Ảnh: ABC News

North Carolina – Theo tin từ đài Reuters, vào thứ Sáu (ngày 7 tháng 12), trong một cuộc điều tra về sự gian lận phiếu bầu khiếm diện trong cuộc bầu cử Quốc hội giữa mùa, Hội đồng Bầu cử North Carolina đã xác định cố vấn chính trị Leslie McCrae Dowless là một nghi can.

Hội đồng đã từ chối chứng nhận thành viên đảng Cộng Hòa Mark Harris là người chiến thắng trong cuộc bầu cử vào ngày 6 tháng 11 cho một ghế trong Hạ viện Hoa Kỳ, đồng thời tiến hành một cuộc điều tra gian lận có liên quan đến các phiếu bầu khiếm diện từ hai quận vùng nông thôn.

Trong một tuyên bố, hội đồng cho biết họ đã điều động bốn cảnh sát điều tra và đưa ra trát đòi hầu tòa cho công ty Red Dome, một công ty cố vấn mà ông Dowless đang làm việc, cùng với ủy ban tranh cử của ứng cử viên Cộng Hòa Harris và cho một ứng cử viên cảnh sát trưởng quận Bladen. Cư dân ở Quận Bladen đã cung cấp các bản khai có tuyên thệ rằng có người đã đến nhà của họ để thu nhận các phiếu bầu khiếm diện mà họ chưa điền vào.

Theo hãng tin Reuters, ở tiểu bang North Carolina, việc người thứ ba nộp các phiếu bầu khiếm diện là bất hợp pháp. Ngoài ra, hai người phụ nữ đã nói với đài WSOC-TV rằng, ông Dowless đã trả tiền cho họ để thu thập các phiếu bầu khiếm diện và giao chúng cho ông. Nếu sự gian lận trong bầu cử được phát hiện, Hội đồng Bầu cử North Carolina có thể yêu cầu một cuộc bầu cử mới.

Trong một video được đăng trên mạng xã hội Twitter vào thứ Sáu, ứng cử viên Cộng Hòa Harris cho biết, ông không hề biết về bất kỳ hành vi sai trái nào và rằng ủy ban tranh cử của ông đang hợp tác trong cuộc điều tra.

Hội đồng Bầu cử tuyên bố sẽ tổ chức một phiên điều trần về các cáo buộc vào đúng hoặc trước ngày 21 tháng 12. Các nhà lãnh đạo đảng Cộng hòa North Carolina cho biết họ sẽ ủng hộ một phiên điều trần công khai và một cuộc bầu cử mới. (Mộc Miên)

Loading...