Hội Dân Chủ Việt Mỹ & buổi gây quĩ cho bà Michele Martinez tranh cử vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam Địa Hạt 1

Hội Dân Chủ Việt Mỹ & buổi gây quĩ cho bà Michele Martinez tranh cử vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam Địa Hạt 1

Bà Michele đang trả lởi phỏng vấn đài SBTN

Vào chiều ngày Thứ Năm 6 tháng 10 2016, tại văn phòng của luật sư Đỗ Phủ Anh Tuấn, Hội Dân Chủ Việt-Mỹ đã tổ chức buổi gây quĩ cho bà Michele Martinez, hiện nay đang là Nghị Viên Thành Phố Santa Ana, tranh cử vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam Địa Hạt 1.

Trả lời phỏng vấn SBTN, bà Michele Martinez nói rằng bà rất mong có được sự ủng hộ của cộng đồng gốc Việt trong kỳ bầu cử 8 tháng 11 sắp tới. Bà tin tưởng bà sẽ là một đại diện tốt cho cả cử tri gốc Việt lẫn gốc Latin, trong việc dành lại ngân quĩ phúc lợi cho địa hạt 1 của mình. Bà nói cả hai cộng đồng Việt, Mễ có những điểm tương đồng về văn hóa, về hoàn cảnh trên xứ Mỹ, thí dụ như truyền thống chăm sóc cha mẹ già, quan tâm gần gũi, hy sinh để lo cho tương lai con cái… Do đó, quyền lợi của hai cộng đồng có nhiều điểm tương đồng. Bà tin tưởng bà sẽ là cầu nối giữa hai cộng đồng Việt-Mễ, sẽ là người đại diện xứng đáng cho cả hai cộng đồng.

Một số người Việt đã có mặt tại buổi gây quĩ cũng đã có lên tiếng ủng hộ bà Michele Martinez vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam Địa Hạt 1. Bác sĩ Mai Khanh cho biết bà Michele là một người trung thực, thẳng thắn, có thể tin tưởng được. Bác sĩ Mai Khanh biết rằng chương trình y tế Cal-Optima là rất có lợi cho những người có thu nhập thấp, người già, người tàn tật thuộc cộng đồng gốc Việt và Latin tại Quận Cam. Bà Michele đã hứa là sẽ bảo vệ, hỗ trợ cho chương trình này.

Ông Phạm Quỳnh, một cựu quân nhân quân lực VNCH, cho biết ông đã biết về bà Michele Martinze khá lâu. Ông tin tưởng bà là một người bạn của cộng đồng Việt Nam, sẽ là một vị dân cử có tâm huyết, biết lo lắng cho quyền lợi cử tri của mình, ở cả hai cộng đồng Việt- Mễ.

Kỹ sư Tạ Trung, một thành viên của Hội Dân Chủ Việt Mỹ, cũng tin tưởng rằng bà Michele Martinez sẽ là một lựa chọn đúng đắn của cộng đồng người Việt tại Địa Hạt 1 Quận Cam. Bà ủng hộ hầu hết những chương trình phúc lợi dành cho cộng đồng mà trước đây Giám Sát Viên Janet Nguyễn (hiện nay là Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang California) đã từng làm, và sẽ tiếp tục mở rộng thêm. Bà Michele Martinez sẽ là một tiếng nói mạnh mẽ cho cử tri gốc Việt. Kỹ sư Tạ Trung kêu gọi người Việt hãy bầu cho người xứng đáng đại diện cho mình, chứ không chỉ vì yếu tố sắc tộc.

Đoàn Hưng / SBTN