Hội Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH phản đối tuyên bố thiếu chính xác của ông Tô Văn Lai

Hội Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH phản đối tuyên bố thiếu chính xác của ông Tô Văn Lai

Bà Nguyễn Thanh Thuỷ, hội trưởng Hội H.O Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ Việt Nam Cộng Hoà – tổ chức vô vụ lợi ở Nam California- vừa cho biết hôm 19 tháng 4 đã gửi thư mời đại diện báo chí, các hội đoàn, và đồng hương Việt Nam tham dự cuộc họp báo tại Phòng Sinh hoạt Thư viện Việt Nam, thành phố Garden Grove. Cuộc họp báo theo dự liệu sẽ bắt đầu lúc 10 giờ sáng Thứ Năm 26 tháng 4 và kéo dài trong vòng 3 tiếng đồng hồ.

Thư mời của bà Nguyễn Thanh Thuỷ có đề cập đến nội dung phát hình của chương trình T.V online “Phố Bolsa T.V” ngày 1 tháng 4 mới đây, liên quan đến cuộc phỏng vấn ông Tô Văn Lai, Trung tâm Ca nhạc Thuý Nga Paris By Night. Bức thư viết “…trong phút thứ 16 của bài phỏng vấn, ông Tô Văn Lai đã có những lời tuyên bố thiếu chính xác liên quan đến đại nhạc hội Cám Ơn Anh để gây quỹ cứu trợ thương phế binh và quả phụ tử sĩ Việt Nam Cộng Hoà do Hội tổ chức hàng năm, với sự trợ giúp bất vụ lợi của đài truyền hình SBTN và Trung tâm ASIA…”. Bức thư mời cũng đồng thời được gửi đến ông Tô Văn Lai, để yêu cầu tham dự nhằm mục đích làm sáng tỏ mục tiêu hoạt động của Hội H.O.

Trong cuộc điện đàm với SBTN sáng nay, bà Nguyễn Thanh Thuỷ cho biết, câu trả lời phỏng vấn của ông Tô Văn Lai không chính xác, có thể gây hiểu lầm trầm trọng khi cho rằng “…số tiền hàng trăm ngàn Mỹ kim thu được từ các lần tổ chức đại nhạc hội Cám Ơn Anh của SBTN và ASIA không biết đi về đâu” v.v..

Theo bà Nguyễn Thanh Thuỷ, Hội H.O Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ Việt Nam Cộng Hoà bắt đầu gây quỹ hoạt động chính thức từ năm 2006 đã trợ giúp tài chính hơn 15,000 thương phế binh và 4,000 quả phụ của tử sĩ Việt Nam Cộng Hoà, với danh sách công bố hàng năm trên các báo Người Việt, Viễn Đông, cũng như còn lưu giữ đầy đủ hoá đơn, chứng từ có chữ ký của người nhận từ Việt Nam.

Song Châu / SBTN