Hội Cựu Nữ Sinh Trưng Vương Nam Cali tổ chức đại lễ Hai Bà Trưng

Hội Cựu Nữ Sinh Trưng Vương Nam Cali tổ chức đại lễ Hai Bà Trưng

Buổi lễ được bắt đầu với đoàn rước kiệu cung nghinh hai vị nữ anh hùng dân tộc. Dẫn đầu là các binh lính trong trang phục lính thú đời xưa cầm cờ ngũ sắc,theo sau là kiệu có hình ảnh Hai Bà và đoàn quân nữ tướng, tay mang kiếm do các hoa hậu và hoa khôi liên trường thủ diễn. Vai Trưng Trắc do em Kiều Diễm đang học tại San Diego đóng, vai Trưng Nhị do em Nguyễn Phương Michelle đang học tại Fullerton College thủ diễn, và các em thuộc các Trung Tâm Việt Ngữ Nam Cali, trong vai tướng sĩ,nữ binh, quân lính, cùng các hội đoàn thân hữu và các nữ sinh Trưng Vương .

Sau nghi thức chào cờ khai mạc,và phần đọc tiểu sử Hai Bà để mọi người cùng nhớ,và để cho thế hệ con cháu được biết lịch sử Việt Nam là một chuỗi dài chống giặc ngoại xâm từ phương Bắc, mà vẫn còn tiếp nối cho tới hôm nay. Chương trình tiếp nối với nghi lễ dâng hương trước bàn thờ Hai Bà. Chị Nguyễn Thị Nguyệt diễn ngâm văn tế do Giáo Sư Song Thuận biên soạn, để tưởng niệm hai vị nữ anh hùng dân tộc, đồng thời cầu xin hồn thiêng sông núi cho đất nước Việt Nam sớm thoát ách Cộng Sản và nguy cơ Hán hoá đang hình thành.

Hội trưởng Trưng Vương, Vương Đỗ Mai Phương đã cám ơn quan khách cùng các nhà hảo tâm đã liên tục hỗ trợ cho công việc tổ chức suốt 33 năm qua. Trong việc tổ chức này bà mong rằng các thế hệ con cháu sẽ noi gương các bậc tiền nhân trong công việc gìn giữ đất nước.

Trong dịp này ban tổ chức cũng phát giải khuyến học,cho các em học sinh xuất sắc tại các Trung Tâm Việt Ngữ Nam Cali. Giải Văn Hoá Xã Hội, cho những em có những đóng góp trong sinh hoạt cộng đồng. Giải thưởng gồm có một chiếc cúp,và một phong thư đựng 20 dollars để làm quà khuyến khích các em.

Phần văn nghệ đặc sắc với nhiều tiết mục do các cựu nữ sinh Lê Văn Duyệt, nữ sinh Gia Long,trường Việt ngữ Tự Lực, Trung Tâm Văn Hoá Việt Nam, Cộng Đoàn Thánh linh, Hội Bắc Ninh, vũ đoàn Việt Cầm, cựu nữ sinh Trưng Vương và các nghệ sĩ thân hữu phụ trách… Đại Lễ Kỷ Niệm Hai Bà Trưng đã chấm dứt vào buổi chiều cùng ngày.

Phan Đại Nam / SBTN