Hội Cựu Nữ Sinh Trưng Vương Nam Cali mời tham dự ngày Đại Lễ Hai Bà Trưng 2016

Hội Cựu Nữ Sinh Trưng Vương Nam Cali mời tham dự ngày Đại Lễ Hai Bà Trưng 2016

Ngày đại lễ Hai Bà Trưng 2015 (Ảnh: Phương Đông Times)

Ngày đại lễ này được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 20 tháng 03, năm 2016 , từ 1:00PM – 5:00PM, tại Saigon Performing Arts Center (16149 Brookhurst St Fountain Valley, CA 92708, (714) 352-9292). Chương trình vào cửa tự do, không bán vé.

Đây là một trong những hoạt động văn hóa truyền thống của cộng đồng Người Việt Nam Cali, đã được duy trì từ hơn 30 năm nay. Để tổ chức Ngày Đại Lễ Hai Bà Trưng, Hội Cựu Nữ Sinh Trưng Vương Nam CA đã phối hợp với nhiều hội đoàn, các Trung Tâm Việt Ngữ Nam CA, học sinh sinh viên các trường trung học và đại học Nam CA…

Chương trình gồm có những tiết mục truyền thống như: nghi lễ rước kiệu Hai Bà Trưng, Tế Nữ Quan… Sẽ có phát giải thưởng Khuyến-Học Trưng Vương cho cho 48 em học sinh, bao gồm các em tích cực tham gia vào các sinh hoạt văn hóa của cộng đồng, và các em học sinh xuất sắc của các Trung Tâm Việt Ngữ tại Nam Cali.

Phần văn nghệ đặc sắc, với sự đóng góp đặc biệt cuả các nghệ sĩ, ca sĩ tên tuổi, các hội đoàn bạn, các cựu nữ sinh Trưng Vương … Đặc biệt, có sự góp mặt của thế hệ trẻ, đa phần là con cháu của các cựu nữ sinh trường, với các tiết mục văn nghệ mang đậm màu sắc dân tộc Việt Nam.

Ngày Đại Lễ Hai Bà Trưng hằng năm là một nỗ lực giữ gìn văn hóa Việt Nam tại hải ngoại rất đáng trân trọng của các cựu nữ sinh Trưng Vương. Điều đáng khen ngợi là mặc dù năm nào ngày hội cũng được tổ chức hết sức công phu, tốn kém, nhưng Hội Cựu Nữ Sinh Trưng Vương Nam Cali không bao giờ bán vé, mà chỉ dựa vào sự đóng góp của thân hữu, giới cựu nữ sinh, cựu giáo sư, quí đồng hương…

Một điểm đáng mừng là ngày càng có nhiều gương mặt trẻ tham gia vào việc tổ chức Ngày Đại Lễ Hai Bà Trưng. Điều này chứng tỏ Hội đã có thế hệ tiếp nối, có khả năng chuyển tiếp công việc gìn giữ văn hóa Việt Nam tại hải ngoại cho thế hệ trẻ sinh ra và lớn lên tại hải ngoại.

Ban tổ chức rất mong quí đồng hương đến tham dự đông đảo trong ngày Đại Lễ Kỷ Niệm Hai Bà Trưng 2016. Những hoạt động văn hóa như vậy bao giờ cũng cần sự khích lệ, đóng góp từ mỗi người trong cộng đồng Người Việt Hải Ngoại. Điều này càng có ý nghĩa hơn, khi những nét đẹp lễ hội văn hóa truyền thống đang dần mất đi ngay trên quê hương Việt Nam.

Đoàn Hưng / SBTN