19/07/2017 | 1

‘Hội Con Nhà Giàu Việt Nam’ cho thấy cuộc sống xa hoa của các cậu ấm cô chiêu ở Việt Nam

‘Hội Con Nhà Giàu Việt Nam’ cho thấy cuộc sống xa hoa của các cậu ấm cô chiêu ở Việt Nam

Một trang mạng chuyên chia sẻ hình ảnh Instagram, cho thấy con cái của những người giàu hoặc quan chức quyền thế ở Việt Nam đang đua đòi và tiêu xài hoang phí như những ông bà hoàng bất chấp hiện tình đất nước.

Trang Instagram “Rich Kids of Vietnam” hay “Hội Con Nhà Giàu Việt Nam” đang thu hút 33,000 người theo dõi.

“Hội Con Nhà Giàu Việt Nam” cho thấy cách tiêu tiền của những công dân trẻ tuổi và đôi khi còn rất nhỏ của đất nước Đông Nam Á nổi tiếng vì thức ăn ngon và văn hóa phong phú. Nhưng hầu hết họ không tiêu tiền Việt Nam trên đất nước Việt Nam.

Các cô cậu này di chuyển bằng máy bay riêng hoặc tự lái những chiếc xe siêu sang đắt giá bằng cả căn nhà, và xuất hiện với những chiếc túi xách hàng hiệu thường trực trên tay.

Họ gửi vào trang Instagram hàng loạt hình ảnh ngồi trong bể nước nước nóng trên nóc những khách sạn xa xỉ, hay trước một bàn ăn thịnh soạn với những món ăn lạ trong những nhà hàng đắt tiền.

Có những “con nhà giàu” thực sự là những trẻ nít tập tành làm sang, và cũng có những cô cậu lão luyện trước tay lái những chiếc Ferrari hay Rolls Royce.

Một số người không ngại trưng bày những chiếc ví da căng phồng với những xấp tiền quốc tế, từ bảng Anh cho tới Nhân Dân Tệ, những bàn tay đeo đầy nhẫn kim cương và cổ tay đeo nhiều hơn một chiếc đồng hồ.

Nhiều cô gái rõ ràng đã lạc đường tìm bản sắc giữa hàng đống túi xách mới mua và những hộp giày gắn đầy nhãn mác. Trong số đó, không ít những người chỉ là những cô bé, cậu bé.

Huy Lam / SBTN