29/10/2017 | 22

Hội cờ đỏ đổ về giáo xứ Song Ngọc khủng bố giáo dân

Hội cờ đỏ đổ về giáo xứ Song Ngọc khủng bố giáo dân

Vào lúc 15 giờ ngày 29/10/2017, hội cờ đỏ dưới sự bao che của chính quyền CSVN đã tụ tập và kéo nhau về Sơn Hải, Quỳnh Lưu, nơi có giáo họ Văn Thai, Giáo xứ Song Ngọc, để kích động và gây chia rẽ sự đoàn kết giữa giáo dân và lương dân, đồng thời sử dụng chiêu bài “phản đối các đối tượng phản động”.

Linh mục Nguyễn Đinh Thục, quản xứ Song Ngọc cho biết: “Đúng như thông báo của chủ tịch xã Sơn Hải, hội cờ đỏ khắp nơi đang kéo đến xóm 8 xã Sơn Hải, sát cạnh giáo họ Văn Thai, là giáo họ bị đàn áp cách tàn ác thời gian qua”.

Trước đó, vào ngày 26.10 cha Thục đã có thư yêu cầu  gởi đến các cấp lãnh đạo của Nghệ An phản đối và yêu cầu trả lời về việc “ Hội Cờ Đỏ” tụ họp tại xã Sơn Hải, Quỳnh Lưu, Nghệ An.

Theo một nguồn tin riêng dấu tên cho biết, bắt đầu từ sáng 29.10 hội cờ đỏ đã tập trung, phổ biến kế hoạch đã lên sẵn chương trình. Chúng đã tổng kết những việc đã làm được trước đây, và sẽ thực hiện trong chiều tối hôm nay.

Một thông tin chưa kiểm chứng cho rằng có mặt Trần Nhật Quang – tên “ Trùm Dư Luận Viên” sinh sống tại Hà Nội trong hội cờ đỏ tại Nghệ An trong ngày hôm nay.

Hơn một năm qua, hội cờ đỏ đã liên tục khủng bố các cá nhân, tổ chức tôn giáo từ Hà Nội, Đồng Nai, Nghệ An. Những việc họ chúng làm như hắt mắm tôm, tạt sơn vào các nhà đấu tranh cho nhân quyền tại Việt Nam. Chúng tổ chức thành nhóm, kéo vào tấn công nhà thờ và Linh mục Nguyễn Duy Tân tại giáo xứ Thọ Hòa ngày 04.9.2017.

Riêng tại Nghệ An, hội cờ đỏ đã tấn công nhiều lần vào các giáo họ, giáo xứ như Văn Thai gây ra sự tổn thất nặng nề vào cuối tháng 4/2017, Diễn Mỹ vào tháng 9/2017, sau đó là vụ đàn áp giáo xứ Đông Kiều.

Câu hỏi đặt ra là tại sao hội cờ đỏ đã có những hành động manh động, nguy hiểm gây ra tổn thất về vật chất, tinh thần và tính mạng cho con người mà không bị pháp luật xét xử . Thậm chí chúng lại được các cấp chính quyền dung dưỡng và sắp đặt cho các cuộc tụ họp?

Tâm Ngọc / SBTN