08/08/2016 | 0

Hội chợ ớt tại miền quê nước Anh

Hội chợ ớt tại miền quê nước Anh

(Reuters) – Quả ớt thông dụng đối với người Việt Nam cũng như các nước ở Châu Á. Tuy nhiên ớt vẫn còn lạ lẫm đối với nhiều nước ở Châu Âu. Hội chợ ớt West Dean Gardens Chilli Festival nhằm mục đích giới thiệu ớt đến với công chúng Anh. Hội chợ này bắt đầu lần đầu tiên từ năm 1995 và đã trở nên hấp dẫn đối với nhiều người Anh.

Theo Kiểm sát viên Sarah Wayne của vùng West Dean Gardens, các quả ớt đã trở nên phổ biến hơn ở Anh trong vài năm qua. Bà nói sự hâm mộ các quả ớt đã tăng mạnh vì lý do văn hóa Anh đa dạng hơn. Người dân Anh đi du lịch khắp nơi trên thế giới và họ đã được thưởng thức các món ăn có ớt. Rõ ràng là chế độ ăn uống trước đây khá nhạt nhẽo của người Anh giờ đây đang được làm cho cay và nóng hơn.

Các khách tới tham dự hội chợ ớt còn được mua các sản phẩm chỉ có bán tại các hội chợ đó là những loại nước sốt ớt cực cay. Độ nóng của ớt được đo bằng đơn vị SHU. Một loại ớt thông thường có độ nóng 3000 SHU. Nhưng loại Scotch Bonnet có số đo 400,000 SHU và các loại như Bhut Jolokia, Infinity và Naga Viper có số đo hơn một triệu SHUs. (Lê Hoàng)