04/06/2016 | 0

Hội chợ khoa học trẻ ở Bắc Hàn

Hội chợ khoa học trẻ ở Bắc Hàn

Bình Nhưỡng, Bắc Hàn. (Reuters) – Bắc Hàn khai mạc hội chợ khoa học trẻ tại Hội trường Thanh niên Trung ương ở Bình Nhưỡng.

Video này được hãng thông tấn nhà nước KCNA cung cấp cho Reuters. Tuy nhiên Reuters không thể xác minh tính chân thực một cách độc lập. Video cho thấy các em học sinh Bắc Hàn quan sát mô hình một máy phát điện bằng gió, và các sản phẩm thân thiện với môi trường. KCNA cho biết hội chợ khoa học được gọi là Triển lãm Mô hình và Khoa học viễn tưởng 2016 của Nhi đồng toàn quốc, được khai mạc để đánh dấu70 năm thành lập Hội Liên hiệp Nhi đồng Đại Hàn.

Kim Hak Bom là một học sinh trường cấp hai Kim Jong Suk ở thành phố Pyongsong, thuộc tỉnh South Pyongan. Em giải thích cách phát triển một máy phát điện bằng gió, đặc biệt là bằng cách sử dụng nguồn gió dưới lòng đất. Em Kim nói khi em đi vào mỏ than, gió thổi trong các hang động ngầm. Đó là lần đầu tiên em nhận ra gió thổi trong lòng đất. Vì vậy em nghĩ ra ý tưởng chế tạo một máy phát điện bằng gió ngầm.

Trong đoạn video có giới thiệu hình ảnh chiếc xe tăng ngăn chặn hệ thống hỏa tiễn, và ngược lại là một hệ thống hỏa tiễn chống bị ngăn chặn. KCNA cho biết có hơn 310 sản phẩm của tất cả các trường học trên toàn quốc, được trưng bày tại hội chợ khoa học trẻ năm 2016. (Mai Đức)