01/03/2014 | 0

Hội chợ Indiana bán bia sau 15 năm

Hội chợ Indiana bán bia sau 15 năm

Indianapolis, Indiana. (CBS)
Hội chợ Tiểu bang Indiana 2014 vào cuối tuần này có điều mới mẻ, đó là sự góp mặt của bia và rượu vang. Trong 15 năm qua, không có một tiệm bán bia thủ công nào được phép mở tại Indiana. Giờ đây họ có từ 80 đến 100 tiệm, và sản phẩm của họ được giới thiệu tại Hội chợ Tiểu bang.
Nhiều giải thưởng được treo trên bức tường của tiệm Sun King Brewery. Thậm chí một số người giành được phần thưởng tại các cuộc thi trước khi hội chợ khai mạc vào hôm nay. Tại khu vực trước đây được dùng để triển lãm xe hơi, người ta mở quầy bán bia và rượu vang. Những người trong ban tổ chức cho biết bia được bán thả giàn suốt 17 ngày của hội chợ, là điều chưa từng có kể từ thập niên 1940 tới nay.
Chủ tiệm bia Broad Ripple Brewpub, ông John Hill, cho biết ông là một trong những người thúc đẩy thành lập khu vườn bia tại hội chợ. Dự luật được các nhà lập pháp thông qua trong tuần, biến ước mơ thành sự thật. Ông Hill nói chính quyền không cho phép bán bia tại hội chợ từ năm 1947, và nói đó là một thời gian dài. Người tham dự hội chợ thường khát nước và muốn có một ly bia sản xuất thủ công.
Phát ngôn viên của ban tổ chức xác nhận rằng bia được bán tại một khu vực riêng, chỉ có người từ 21 tuổi trở lên mới được vào. Đây quả là tin vui cho những người ghiền bia. Họ nói ở thế kỷ 21 mà cấm bia thì không vui chút nào. – S. Hoa