Hội Bác Ái Phanxicô giúp đỡ các bệnh nhân nghèo dịp Tết

Hội Bác Ái Phanxicô giúp đỡ các bệnh nhân nghèo dịp Tết

Một tình nguyện viên trong đoàn là nữ tu Anna Võ Thị Thuý Phượng nói rằng sinh lão bệnh tử là quy luật chung của con người, vì vậy phái đoàn đem quà đến từng phòng các bệnh nhân để an ủi phần nào nổi đau thể xác, tinh thần người bệnh.

Ông Võ Văn Tư là bệnh nhân bị tai biến mạch máu não nằm bệnh viện đã một tuần, khi nhận được món quà mà Hội Bác Ái Phanxicô từ một phương trời xa xôi gửi đến, ông bật khóc thành tiếng.

Cùng ngày, Hội Bác Ái Phanxicô cùng nữ tu Dòng Mến Thánh giá Cần Thơ và các cộng tác viên tình nguyện cũng phát quà Tết cho 47 anh chị em hội viên Hội người mù tỉnh Sóc Trăng. Dù có khuyết tật nhưng anh chị em vẫn nỗ lực lao động như làm nhang, làm nghề massage để sinh sống.

Những ngày cuối tháng Chạp trời vẫn còn se lạnh nhưng thật ấm lòng khi thấy mọi người nhận quà ai cũng hớn hở mừng vui, nghe những lời cám ơn đầy xúc động của nhiều anh chị em khi nhận quà.

Hội Bác Ái Phanxicô là một hội từ thiện được thành lập vào cuối năm 2003 tại Bắc California. Sau 10 năm hoạt động nay hội có hơn 120 cộng tác viên tại nhiều tiểu bang ở Hoa Kỳ, hơn 200 cộng tác viên tại Việt Nam và 80 cộng tác viên tại Cambodia.

Những người được hội giúp đỡ gồm trẻ mồ côi bị khuyết tật, bệnh nhân phong cùi, người già không nơi nương tựa, người thượng miền núi, nạn nhân thiên tai bão lụt, và trẻ em Việt Nam nghèo sống tha hương ở Cambodia. Hội giúp gạo, khám bệnh và phát thuốc miễn phí, cung cấp nước sạch, vận động giúp nuôi trẻ mồ côi, giúp các thiếu nữ lầm lỡ nuôi con, giúp học sinh nghèo, huấn nghệ, giải phẫu tim, giải phẩu mắt, giúp máy vi tính, giúp đèn cho người nghèo vùng sông nước, giúp mùng mền áo ấm, giúp người tàn tật có xe lăn, cứu bão, cứu trợ người nghèo Việt Nam sống lưu lạc tại Cambodia.

Dương Thiện / SBTN