Đang tải...
04/08/2018 | 0

Hội Anh Em Dân Chủ lên tiếng trước phiên tòa xử ông Nguyễn Trung Trực

Hội Anh Em Dân Chủ lên tiếng trước phiên tòa xử ông Nguyễn Trung Trực

Ảnh: Hội Anh Em Dân Chủ

Hội Anh Em Dân Chủ hôm Thứ Sáu 3 tháng 8 ra thông cáo yêu cầu trả tự do cho ông Nguyễn Trung Trực vô điều kiện, trước phiên tòa sơ thẩm xử ông dự trù vào ngày 17 tháng 8 này.

Thông cáo nêu rõ, từ cuối tháng 7 năm 2017, nhà cầm quyền CSVN liên tục đàn áp, bắt giam các nhà hoạt động bất đồng chính kiến trong nước. Đỉnh điểm là các thành viên Hội Anh Em Dân Chủ đều bị bắt và kết tội một cách vi hiến, đi ngược lại các cam kết về nhân quyền mà Việt Nam đã ký kết với Liên Hiệp Quốc. Các vụ bắt bớ và bỏ tù này vi phạm trầm trọng các quyền con người căn bản, như quyền tự do ngôn luận và quyền lập hội.

Ngày 4 tháng 8 năm 2017, công an tỉnh Quảng Bình đã ra lệnh bắt khẩn cấp và khám xét nhà ông Nguyễn Trung Trực, trong khi ông không hề phạm luật. Nhà cầm quyền cộng sản vu cho ông tội “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” theo điều 79 bộ luật hình sự năm 1999 của chế độ.

Hội Anh Em Dân Chủ kêu gọi tất cả mọi người quan tâm ở trong và ngoài nước hãy cùng đồng hành theo dõi và liên tiếng về phiên tòa kết tội người yêu nước Nguyễn Trung Trực. Hội cũng kêu gọi các tổ chức quốc tế và chính giới quốc tế quan tâm đến tình hình nhân quyền ở Việt Nam, để cùng lên tiếng và có những gi pháp chế tài những đảng viên CSVN có hành vi vi phạm nhân quyền nghiêm trọng.

Huy Lam / SBTN

Loading...