14/03/2017 | 0

Hội An điều chỉnh loa phường để tránh làm phiền du khách

Hội An điều chỉnh loa phường để tránh làm phiền du khách

ẢNh: Dân Trí

Chính quyền thành phố Hội An đang nỗ lực điều chỉnh thu hẹp giờ giấc phát thanh của hệ thống loa phường, để tránh làm phiền người dân và du khách.

Báo Dân Trí hôm Thứ Ba 14/03 cho rằng việc điều chỉnh loa phường là “giải pháp cần thiết, cấp bách”. Được biết ngoài đài truyền hình và phát thanh thành phố, Hội An hiện có 13 đài của các xã phường, với 303 chiếc loa phóng thanh đặt tại 176 địa điểm. Tiếng ồn của những chiếc loa tuyên truyền ròng rã những chính sách của đảng và nhà nước cộng sản từ bao năm qua đã gây ra biết bao phiền toái cho người dân và du khách. Riêng phường Cẩm Phô có tới 36 chiếc loa phường, đặt tại 19 cụm trên 8 khu phố. Riêng trung tâm phố cổ chỉ rộng nửa cây số vuông mà cũng có tới 16 chiếc loa phường và gần 60 chiếc loa thùng điện tử. Trung bình cứ khoảng 50 mét trên các mái nhà, Văn Phòng Hướng Dẫn Tham Quan Hội An lại gắn một chiếc loa, chỉ để thông báo giờ mở cửa phố đi bộ bằng 5 thứ tiếng rồi phát nhạc.

Báo Dân Trí dẫn lời bà Trương Thị Ngọc Cẩm, trưởng đài truyền thanh truyền hình Hội An, nhìn nhận là cư dân và du khách đã phàn nàn loa phường gây tiếng ồn quá sớm, quá ồn, cộng thêm tình trạng nhiễu sóng khiến họ bực mình. Một người dân thôn Thanh Nhất, phường Cẩm Thanh, là ông Nguyễn Vũ cho biết, loa phường mới sáng sớm đã phát rất ồn ào, đến nỗi có lúc nhiều người lấy gậy đẩy loa hướng lên trời để tránh tiếng ồn.

Huy Lam / SBTN