Hoffman để tài sản cho người yêu lâu năm

Hoffman để tài sản cho người yêu lâu năm

Tin tổng hợp: (Reuters)
Tài tử thắng giải Oscar Philip Symour Hoffman, người qua đời đột ngột vào đầu tháng này được cho là vì dùng thuốc quá liều, đã để lại tài sản lớn của ông cho người yêu lâu năm Marianne Odonnell, theo tin từ một bản di chúc nộp tại tòa án New York. Odonnell, còn có biệt danh là Mimi, là mẹ của 3 đứa con nhỏ của hai người gồm Cooper, Tallulah và Wila. Bà cũng được chọn là người thực hiện di chúc để lại của tài tử quá cố.
Trị giá tài sản của Hoffman không được biết rõ. Trong di chúc đề tháng 10 2004, cố tài tử cũng cho thành lập một quỹ ủy thác cho đứa con duy nhất vào lúc bấy giờ là Cooper, và yêu cầu nuôi dưỡng cậu bé lớn lên tại New York, Chicago hay San Francisco. Nếu điều này không thể làm được, Hoffman yêu cầu người thực hiện di chúc đưa con trai của ông viếng thăm những thành phố trên ít nhất hai lần trong một năm.
Di chúc viết rằng mục đích của lời yêu cầu này để giúp con trai của ông tiếp xúc với văn hóa, nghệ thuật và kiến trúc của những thành phố kể trên. Lý do dẫn đến cái chết của Hoffman ở Greenwich Village với một ống tiêm trên cánh tay, vẫn chưa được xác định và phải chờ kết quả từ những cuộc nghiên cứu lâu hơn.

Thúy Vi