30/08/2014 | 0

Học viện Không Quân Hoa Kỳ Colorado là mục tiêu tấn công của al-Qaeda

Học viện Không Quân Hoa Kỳ Colorado là mục tiêu tấn công của al-Qaeda

Colorado Springs, Colorado. (CBS) – Cuối tuần là ngày phụ huynh vào thăm Học Viện Không Quân Colorado. Nhưng tuần này, khung cảnh có vẻ không bình thường. Từng chiếc xe bị kiểm tra chặt chẽ để phát hiện món đồ có thể là mối đe dọa an ninh tại đây.

Một tạp chí online bằng tiếng Anh của tổ chức khủng bố Al-Qaeda vừa công bố một số mục tiêu cho các cuộc tấn công của họ. Trong số những mục tiêu có Times Square, Las Vegas và Học Viện Không Quân Colorado. Tạp chí online đăng lên một bài viết, khuyến khích tấn công khủng bố vào Hoa Kỳ và Anh Quốc. Bài viết yêu cầu độc giả ủng hộ Palestine và Dải Gaza bằng hành vi khủng bố đơn độc trên toàn thế giới, đặc biệt ở Anh và Mỹ.

Bài viết hướng dẫn cách tự làm bom bằng nồi áp suất và đánh bom bằng xe hơi. Mục tiêu ngoài Times Square, Las Vegas, còn có cửa tiệm Marks và Spencers ở London. Trong khi tôn vinh cuộc tấn công Boston Marathon, cũng như các cuộc tấn công trước và sau ngày 11 tháng 9, bài viết đưa ra ngụ ý rằng có thể có một cuộc tấn công trong năm nay.

Học viện Không quân thừa nhận mối đe dọa trên, đưa ra một công bố nói rằng mối quan tâm chính của họ là an ninh và an toàn cho học viên, nhân viên, và hàng ngàn du khách đến thăm Học viện mỗi năm. (M. Đức)