18/05/2016 | 0

Học viện an ninh đúc tượng các bộ trưởng công an để học viên chiêm bái

Học viện an ninh đúc tượng các bộ trưởng công an để học viên chiêm bái

Một hiện tượng tâm linh huyền bí lạ lùng, có dấu hiệu đang xâm chiếm tư tưởng các nhân vật đứng đầu ngành công an Cộng Sản Việt Nam ngày nay, khi một trường đào tạo công an tổ chức lễ đúc tượng các bộ trưởng công an quá cố của chế độ.

Hôm Chủ Nhật ngày 15 tháng 5, Học Viện An Ninh Nhân Dân tổ chức lễ đúc tượng các bộ trưởng công an, hiệu trưởng, giám đốc học viện đã quá cố tại thị trấn Lâm, thuộc huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định. Tin cho hay đích thân đương kim Bộ Trưởng Công An Cộng Sản Việt Nam, Thượng Tướng Tô Lâm cũng có mặt tại buổi lễ.

Những hình ảnh được báo Công An Nhân Dân đăng tải và được VietnamNet đăng lại cho thấy các quan chức công an Cộng Sản Việt Nam nghiêm cẩn thắp nhang lễ bái trước những bức tượng bán thân khổng lồ mạ vàng. Trên bàn thờ có mâm ngũ quả, nhiều bình hoa và lư hương vàng chóe. Học Viện An Ninh Nhân Dân dường như còn mời một vị sư Phật giáo trong trang phục tương tự Đường Tăng Tam Tạng đến cử hành nghi lễ.

Theo các tờ báo vừa nêu, việc đúc tượng có mục đích để kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Học Viện và để tôn vinh công lao của các bộ trưởng công an quá cố của chế độ. Được biết dự án đúc tượng đã được sự đồng ý của Đảng Ủy Công An Trung Ương, lãnh đạo Bộ Công An, cùng gia đình các bộ trưởng công an và hiệu trưởng học viện quá cố.

Huy Lam / SBTN