04/12/2015 | 4

Học trò tiểu học bị buộc học nghị quyết đảng

Học trò tiểu học bị buộc học nghị quyết đảng

Phụ huynh Nguyễn Đức Hùng tâm sự: “Con tôi 5 tuổi hỏi: Ba ơi, yêu nước là gì? Nếu trả lời cho đúng đáp án cấp quốc gia thì tôi sẽ nói: Rèn luyện nhân cách, yêu chế độ, bảo vệ đảng và sẵn sàng hy sinh vì quê hương khi có giặc. Thế nhưng tôi trả lời theo mức độ của bé 5 tuổi như sau: Con ơi, yêu nước là khi ăn cơm con phải rửa hay khi ngủ phải đánh răng, trước khi ngủ phải đi tè để khỏi đái dầm và gặp người lớn khi ba chào thì con chào theo nhé! Bé nói, con hiểu rồi. Không biết 1 giáo viên văn cấp 3 như tôi mà dạy về yêu nước cho con có đúng không? Còn học sinh cấp 1 thi tìm hiểu đại hội đảng cấp quận thì có phù họp không? Xin mọi người tư vấn giúp bởi tôi thật sự không hiểu!”.

“Học sinh tiểu học mà tìm hiểu gì nghị quyết đại hội đảng? Nếu có tổ chức cho học sinh cấp 1 thì chỉ ở mức độ vẽ tranh cổ động… Hơn nữa tụi tôi có phải là gia đình đảng viên đâu mà phải ăn mừng đại hội đảng?”. Ông Lâm Nhật Hùng – cựu học sinh Lasan Hiền Vương ở Sài Gòn trước 1975, bực bội nói.

Được biết, việc thi tìm hiểu nghị quyết này còn được “triển khai” đến các tổ chức tôn giáo trên địa bàn quận 1, nhưng những tổ chức này từ chối tham gia.

Vũ Minh Ngọc / SBTN