04/10/2014 | 2

Học trò thiêu sống thầy vì nghĩ thầy giấu nghề

Học trò thiêu sống thầy vì nghĩ thầy giấu nghề

Tưởng thầy giấu nghề không chịu chữa bệnh cho con gái mình, gã học trò nhẫn tâm tẩm xăng thiêu sống thầy.

Theo gia đình kể lại, cụ Nguyễn Văn Hai 88 tuổi cư ngụ ấp Bến Đình, tỉnh Đồng Nai là thầy thuốc bắc có học trò là Lâm Hoàng Huynh đến xin học nghề vì nghe đồn cụ H. có bài thuốc chữa bệnh thận hữu hiệu nên đến xin làm đệ tử.

Ban đầu, Huynh định xin làm học trò của cụ Hai để học nghề bốc thuốc, chữa bệnh đau lưng cho bản thân và nếu có cơ may thì cứu được con gái. Huynh đã nhiều lần đến xin cụ Hai chỉ dạy bí quyết chữa bệnh thận. Về sau, do bệnh tình con gái cấp bách, Huynh nhiều lần đến xin cụ Hai ra tay cứu chữa con gái mình. Biết khả năng của mình có hạn nên cụ Hai từ chối. Nghĩ là thầy giấu nghề, không chịu chữa cho con gái mình, Huynh đem lòng oán hận.

Cách ngày xảy ra vụ án một tuần, Huynh nhờ cụ Hai một lần nữa, nhưng cụ bị gãy chân nên tiếp tục từ chối. Trong lúc quẫn trí, sáng sớm 30 tháng 9, Huynh thủ sẵn hai can xăng đến nhà cụ Hai hỏi cho ra lẽ. Tuy vậy, cụ vẫn một mực từ chối vì không thể chữa khỏi bệnh cho con gái Huynh. Do vậy, Huynh đã dùng hai can xăng tưới lên chiếc chăn cụ Hai đang đắp, rồi lạnh lùng châm lửa đốt. Cụ Hai chỉ kịp la lên vài tiếng thất thanh trước khi bị ngọn lửa trùm kín.

Hành động của Huynh đã biến gia đình mình từ bi kịch này đến bi kịch khác. Công an tỉnh Đồng Nai sau khi lấy lời khai của đối tượng Huynh, đã ra lệnh tạm giam đối tượng để điều tra và khởi tố về hành vi giết người. (T. Lan)