Đang tải...
25/02/2020 | 2

Học sinh Việt Nam không cần đeo khẩu trang ở trường

Học sinh Việt Nam không cần đeo khẩu trang ở trường

Đỗ Xuân Tuyên (Ảnh: Dân trí)

Tin Vietnam.- Báo Dân trí ngày 25 tháng 2 năm 2020 loan tin, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh coronavirus, ông Đỗ Xuân Tuyên, Thứ trưởng bộ Y tế Cộng sản cho biết, học sinh, sinh viên Việt Nam đến trường không cần đeo khẩu trang hàng ngày vì chỉ trong vòng 1 đến 2 ngày sẽ hết toàn bộ khẩu trang hiện có.

Theo ông Tuyên, hiện Việt Nam có tất cả 22 triệu học sinh, sinh viên. Ngoài nguyên nhân không đủ khẩu trang thì ông Tuyên còn cho rằng, nếu học sinh, sinh viên sau khi dùng xong khẩu trang rồi vứt bỏ không đúng chỗ sẽ gây ô nhiễm môi trường.

Còn giải thích về quyết định cho học sinh đi học lại từ đầu tháng 3, ông Tuyên nói rằng, hầu hết các quốc gia có người nhiễm dịch vẫn cho học sinh đi học bình thường. Thí dụ như Trung Cộng, hầu hết học sinh ở các tỉnh đã đi học vào cuối tháng 2. Nên ông này cho rằng, nguy cơ lây nhiễm dịch trong nhóm học sinh, sinh viên được đánh giá là rất thấp.

Còn ông Mai Tiến Dũng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ giải thích việc cho học sinh đi học lại trong khi chưa hết dịch là vì ngành Y tế đã chữa khỏi được 15 trong 16 người bị nhiễm. Vì vậy, cho học sinh đi học là để củng cố thêm thông tin về tuyên bố của nhà cầm quyền đã kiểm soát được dịch bệnh. Nên nếu vẫn cho học sinh nghỉ học thì sẽ gây nghi ngờ cho người dân về tuyên bố này. Ngoài ra, việc học sinh nghỉ học còn ảnh hưởng đến hoạt động phát triển kinh tế, xã hội ở Việt Nam.

An Nhiên

Loading...