Học sinh Việt bị bắt vì mang súng tới trường khu Garden Grove

Học sinh Việt bị bắt vì mang súng tới trường khu Garden Grove

Tin từ báo Viễn Đông, một thiếu niên Mỹ gốc Việt mang súng tới trường học hôm 21-4- đã bị cảnh sát bắt giữ, tịch thu súng.
Theo bản tin cảnh sát Garden Grove, một cậu học sinh Mỹ gốc Việt, 13 tuổi tại trường trung học đệ nhất cấp Jordan Intermediate School đã mang súng tới trường.
Vào lúc 9:41 giờ sáng hôm 21-4-2014, cảnh sát tới trường JIS vì được báo tin là có một học sinh mang súng trên ba lô cặp sách.
Được biết có bốn học sinh khác đã không báo cáo khi thấy nghi can có súng, trước khi sự kiện này được báo cho nhân viên nhà trường.
Một trong bốn em có một em chuyển từ trường khác nên em này được trả lại trường cũ. Ba em còn lại bị cho nghỉ học và sẽ ra hội đồng kỷ luật.
Các em này cũng sẽ không được trở lại trường Jordan Intermediate School. Cảnh sát đã giữ cậu học trò này, tịch thu một khẩu súng hiệu Colt Mark IV, nòng .38, loại bán tự động, màu đen, bá súng có mặt gỗ để nắm.
Súng này lúc đó không gắn băng đạn vào, nhưng cậu học trò có một băng gắn đầy đạn để ở túi quần trứớc. Súng có giấy tờ ghi danh một người thân trong gia đình cậu này.
Lệnh khám xét thực hiện tại nhà cậu học trò, điều tra viên tịch thu thêm một khẩu súng trường hiệu Ruger, nòng.22, để tại nhà. Súng trường này bị cảnh sát tịch thu vì không có giấy tờ hợp lệ.
Nghi can đã bị bắt, sau đó đưa vào Trại giam Thiếu Nhi Quận Cam để truy tố về tội phạm luật vũ khí. Học Khu Garden Grove đã thông báo cho các phụ huynh ở trường để nói về hồ sơ này. (T. Lan)