07/12/2021 | 87

Học sinh từ lớp 2 trở lên bị yêu cầu mua tài liệu “tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” để học

Học sinh từ lớp 2 trở lên bị yêu cầu mua tài liệu “tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” để học

Hình minh hoạ- Nguồn hình Hà Nội mới

Tin Vietnam.- Đài VOV ngày 7 tháng 12 năm 2021 loan tin, sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Hoà Bình, và tỉnh Thái Nguyên đã có công văn yêu cầu các giáo viên và học sinh từ lớp 2 trở lên trên địa bàn hai tỉnh phải có mỗi người một cuốn sách Hỏi đáp “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Còn địa chỉ mua sách thì phải ghi danh và gửi danh sách về sở Giáo dục.

Theo đài VOV, cuốn sách Hỏi đáp Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí minh được in trên 276 trang giấy, với giá bán 85,000 đồng một cuốn. Việc yêu cầu học sinh từ lớp 2 trở lên phải mua cuốn sách gần 300 trang giấy có các nội dung như lịch sử Việt Nam từ năm 1930 đến nay, và những nội dung liên quan đến Hồ Chí Minh, đến biển, đảo Việt Nam để học đã gây chú ý dư luận.

Vì theo chương trình giáo dục của ngành Giáo dục Cộng sản, mục tiêu cần đạt được của học sinh lớp 2 là biết đọc rõ ràng từ câu, đoạn văn, bài văn, bài thơ ngắn đơn giản. Nhưng giờ đây, các bé bị ép phải nhồi sọ với mục đích chính trị là điều không bình thường.

Ông Nguyễn Quang Vinh, Trưởng phòng Chính trị tư tưởng sở Giáo dục tỉnh Hoà Bình giải thích, sở Giáo dục muốn các em học sinh có tài liệu tham khảo để tham gia cuộc thi tìm hiểu về phong cách Hồ Chí Minh, nên đã khuyến khích các em mua chứ không có ép buộc. Việc yêu cầu phải trang bị sách cho học sinh từ lớp 2 trở lên là đã được bộ Giáo dục phê duyệt cho học sinh trung học, trong đó có học sinh tiểu học.

Theo ông Vinh, nghe tên cuốn sách có vẻ to tát nhưng thực chất thì sách rất nhẹ nhàng, gọn gàng, phù hợp.

An Nhiên