02/12/2014 | 0

Học sinh trung học Utah mang súng vào trường

Học sinh trung học Utah mang súng vào trường

Plain City, Utah. (CBS) – Các viên chức cho biết một học sinh trung học Weber County mang súng vào trường để bắn bạn cùng lớp, bị bắt trước khi cậu này có thể thực hiện kế hoạch.

Theo nguồn tin cảnh sát, một học sinh trường Fremont High School ở Plain City, báo cáo với nhà trường cô thấy một học sinh 16 tuổi đeo súng lục nơi thắt lưng. Nhân viên nhà trường gọi cảnh sát, và lập tức sau đó, họ tìm ra học sinh này trong lớp và bắt giữ cậu ta. Phát ngôn viên Nate Taggart của Khu Học Chánh Weber xác nhận đúng là học sinh này có khẩu súng lục nạp đầy đạn, giấu nơi thắt lưng. Theo thông báo của Sở Cảnh sát Weber County, khi bị thẩm vấn, học sinh này thú nhận mang súng vào trường để bắn một học sinh cụ thể, và sau đó sẽ xả đạn vào tất cả học sinh trong trường. Đối tượng của cậu này là một nữ sinh mà hai người từng có mối quan hệ trong quá khứ.

Cảnh sát không công bố danh tính thiếu niên này, vì cậu ta mới 16 tuổi, chỉ nói nghi can bị giam trong nhà tù vị thành niên với tội danh sở hữu súng ở tuổi vị thành niên, sở hữu vũ khí trong một khu vực cấm, và sở hữu vũ khí với mục đích tấn công. Khoảng 70 cảnh sát và nhiều cơ quan chính quyền khác bao vây Fremont High School trong khoảng 3 giờ. Trong thời gian này, phụ huynh được mời đến để đón con em về nhà. (Mai Đức)