06/09/2017 | 1

Học sinh toàn trường ở Nghệ An bị bắt đội nón cối ngày khai giảng

Học sinh toàn trường ở Nghệ An bị bắt đội nón cối ngày khai giảng

Ảnh: Dân Trí

Hôm 5 tháng 9 là ngày khai giảng của học sinh từ tiểu học tới trung học trên toàn quốc Việt Nam. Năm nay mặc dù nhà cầm quyền đã đưa ra khuyến cáo chống những nghi lễ quá dài, quá lố lăng trong ngày khai giảng, nhiều trường vẫn muốn trở thành ngoại lệ. Trường trung học phổ thông Thanh Chương 3 ở huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An là một trường như vậy.

Trong ngày khai giảng năm học 2017-2018, toàn thể học sinh trường này bị buộc phải đội nón cối. Theo báo Dân Trí dẫn lời hiệu trưởng Phan Bá Tiến cho biết, đây là ý tưởng của bí thư đoàn thanh niên cộng sản trong trường. Viên bí thư này đã “vận động” các em học sinh đội nón cối vài ngày trước lễ khai giảng.

Theo hiệu trưởng Tiến, nhà trường không bắt buộc học sinh phải đội nón cối trong lễ khai giảng, mà đoàn thanh niên cộng sản trong trường chỉ “vận động” các em đội nón cối trong buổi lễ khai giảng. Theo hiệu trưởng Tiến, trường Thanh Chương 3 có 1,256 học sinh, tọa lạc trong vùng kinh tế khó khăn của huyện Thanh Chương. Tờ Dân Trí dẫn lời hiệu trưởng Tiến nói “đây là hình ảnh đẹp” trong ngày khai trường.

Được biết trường Thanh Chương 3 có từ 40 năm nay ở vùng kinh tế khó khăn của huyện Thanh Chương. Đến nay, gần 20,000 học sinh đã học qua mái trường này, với hơn 3,000 học sinh học tiếp lên bậc cao đẳng hoặc đại học. Không rõ có phụ huynh nào muốn con em mình học xong chỉ đi làm một nghề nào đội nón cối hay không.

Huy Lam/SBTN