23/09/2021 | 12

Học sinh tại Florida không cần cách ly sau khi nhiễm COVID-19

Học sinh tại Florida không cần cách ly sau khi nhiễm COVID-19

Tin từ Orlando, Florida – Vào thứ tư (ngày 22 tháng 9), một ngày sau khi đảm nhận chức vụ, tổng y sĩ mới của tiểu bang Florida, bác sĩ Joseph Ladapo đã ký các giao thức mới cho phép cha mẹ quyết định xem con cái của họ nên cách ly hay tiếp tục đi học nếu các em không có triệu chứng sau khi tiếp xúc với một người có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID -19.

Hướng dẫn mới do bác sĩ Joseph ký cũng đã điều chỉnh lệnh cấm của tiểu bang đối với các quy định đeo khẩu trang tại trường học, giúp một thẩm phán bác bỏ đơn kiện chống lại quy định cũ đã được các hội đồng trường học đệ trình.

Về quy định cách ly, ông Ladapo đã loại bỏ các quy định trước đây yêu cầu học sinh phải cách ly ít nhất bốn ngày tại nhà nếu học sinh đã tiếp xúc với người nhiễm COVID. Theo hướng dẫn mới, những học sinh này có thể tiếp tục đến trường miễn là không có triệu chứng. Họ cũng có thể cách ly, nhưng không quá bảy ngày, miễn là họ không bị bệnh.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) cho biết những người bị nhiễm bệnh có thể lây lan virus bắt đầu từ hai ngày trước khi họ có bất kỳ triệu chứng nào. CDC đề nghị rằng một học sinh nên cách ly trong 14 ngày nếu họ chưa được tiêm vaccine.

Theo CDC, họ có thể rút ngắn thời gian cách ly xuống còn bảy ngày bằng cách xét nghiệm âm tính. Chủ tịch nghiệp đoàn giáo chức toàn tiểu bang Andrew Spar cho biết các học khu cần có tất cả các công cụ cần thiết để giữ an toàn cho trẻ em, và quy định mới sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dân.