13/02/2020 | 1

Học sinh Sài Gòn chỉ được nghỉ học khi có ít nhất 2 trẻ bị nhiễm coronavirus trong 7 ngày

Học sinh Sài Gòn chỉ được nghỉ học khi có ít nhất 2 trẻ bị nhiễm coronavirus trong 7 ngày

Zing/Q.Q

Tin Saigon.- Trước diễn biến dịch coronavirus ngày càng phức tạp, số lượng người nhiễm và nghi nhiễm phải cách ly đang tăng nhanh từng ngày thì sở Bộ Giáo dục Cộng sản tại Sài Gòn đã ra thông báo, yêu cầu toàn bộ học sinh trong thành phố phải trở lại trường học vào ngày 17 tháng 2 năm 2020.

Thống kê của sở Y tế thành phố tính đến ngày 12 tháng 2 cho biết, trên địa bàn thành phố hiện có 2,588 người nhập cảnh đang được theo dõi, trong đó có 2,521 phải cách ly tại nhà, có 3 người dương tính với virus corona đang nhập viện. Và để phòng, chống dịch coronavirus cho học sinh, ngày 12 tháng 2 năm 2020, ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc sở Y tế Cộng sản tại Sài Gòn đã ký công văn “khẩn” thông báo cho sở Giáo dục, và sở Thương binh và xã hội với nội dung, các trường học trên địa bàn chỉ được phép đóng cửa tạm thời lớp học khi trong trường có từ 2 trẻ trở lên bị nhiễm coronavirus trong thời gian 7 ngày, và phải có kết quả khảo sát dịch tễ cho thấy dịch bệnh có khả năng lây lan. Ngoài ra, việc đóng cửa tạm thời trường học còn có thêm điều kiện nữa là phải có từ 2 lớp học trở lên có trẻ nhiễm dịch coronavirus, đồng thời phải có sự thống nhất của lãnh đạo ngành giáo dục, và sự đồng ý của Uỷ ban nhân dân thành phố.

Trước thông báo trên của các nhà cầm quyền Cộng sản, nhiều phụ huynh nói trên mạng facebook cá nhân rằng, thà họ cho con mình học chậm một năm còn hơn là giao phó mạng sống các bé vào tay những kẻ thừa quyền lực nhưng lại thiếu tài, thiếu đức và nhất là thiếu hiểu biết.

An Nhiên