22/06/2015 | 0

Học sinh quyết định nên hay không nên ăn cá

Học sinh quyết định nên hay không nên ăn cá

New York, New York. (CBS) — Bây giờ là tuần lễ thi cuối khóa, nhưng các em học sinh lớp 7 và lớp 8 tại trường Ella Baker có một vấn đề nan giải khác. Đó là nên hay không nên ăn con cá rô phi đã được các em học sinh đặt tên là Pablo và nuôi lớn đến 13 inch.

Trong một chuyến đi dã ngoại đến Phố Tàu ở New York hồi tháng trước, thầy giáo toán Michael Paoli mua 5 con cá rô phi về cho các em học sinh nuôi làm cảnh trong lớp học. Bốn con đã chết, chỉ còn lại Pablo là con duy nhất còn sống và được nhiều học sinh yêu mến. Em Diva nói, đôi khi Pablo làm các em cười, khiến cho lớp học có sức sống trong khi mọi người đang chăm chú làm việc. Tình bạn giữa học trò với cá nở rộ cho đến khi thầy giáo đưa ra vấn đề nan giải, đó là: Có nên ăn con cá hay không? Thầy Paoli để cho học sinh của mình quyết định. Ông cho biết, việc này sẽ cho các em học sinh thấy tiếng nói của mình là quan trọng.

Em Julianna nói rằng, vì em đặt con cá vào hồ, cho nên bây giờ con cá như một đứa con nhỏ của em. Em Shawn thì nêu câu hỏi, từ bấy lâu nay các bạn nuôi lớn con cá này để làm gì. Em Kayla nói có lẽ em sẽ không đến trường vào ngày con cá bị giết. Thời gian đang cạn dần. Các em học sinh sẽ phải quyết định trước bữa tiệc thịt nướng cuối năm học vào hôm Thứ Tư tuần này. (Huy Lam)