05/04/2018 | 0

Học sinh Quảng Bình chặn đường đâm thầy giáo vào giờ tan trường

Học sinh Quảng Bình chặn đường đâm thầy giáo vào giờ tan trường

Ảnh: Dân Việt

Một nam sinh trung học ở tỉnh Quảng Bình vào giờ tan học đứng trước cổng trường chặn đường rồi dùng dao đâm vào bụng một thầy giáo, khiến người thầy bị thương trầm trọng.

Chuyện xảy ra tại trường trung học phổ thông Trần Hưng Đạo ở huyện Lệ Thủy vào khoảng 10 giờ 30 sáng Thứ Năm 5 tháng 4. Nam sinh chỉ được nêu tên tắt N.V.C., thuộc lớp 12A6, cầm một con dao bấm dài 10cm đứng ở cổng trường. Theo tường thuật của báo Dân Việt, nhiều học sinh khác trông thấy nam sinh này cầm dao đứng đợi với “vẻ mặt sát khí”. Thầy giáo cũng chỉ được nêu tên tắt là N.V.T., 30 tuổi, là giáo viên chủ nhiệm của lớp 12A6. Khi thầy T. vừa bước ra cổng thì bị em C. lao tới đâm một nhát dao vào bụng. Thầy T. không kịp phản ứng vì quá bất ngờ, nên lãnh trọn nhát dao và gục xuống tại chỗ. Thầy giáo được đưa vào cấp cứu tại bệnh viện Việt Nam – Cuba ở Đồng Hới trong tình trạng thương tích trầm trọng, với một vết thương thấu bụng vùng hạ sườn phải, kích thước khoảng 2cm. Các bác sĩ trong bệnh viện xác định vết dao đâm gây tổn thương gan, buộc họ phải giải phẫu cấp cứu.

Vẫn theo tờ Dân Việt, những học sinh chứng kiến vụ tấn công cho biết trước đó vào buổi sáng cùng ngày, khi đang giảng bài trong lớp, thầy T. thấy nam sinh C. có hình xăm trên cổ nên nhắc nhở em này xóa vết xăm. Em C. tỏ ra bất bình. Sau đó nam sinh này chặn đường trước cổng trường để đâm thầy giáo.

Huy Lam / SBTN