Đang tải...
17/02/2020 | 0

Học sinh nghỉ tránh dịch, giáo viên phải đến trường làm tạp vụ

Học sinh nghỉ tránh dịch, giáo viên phải đến trường làm tạp vụ

Nguồn hình Giáo dục Việt Nam

Tin Vietnam.- Báo Giáo dục Việt Nam ngày 17 tháng 2 năm 2020 loan tin, để phòng tránh sự lây lan của dịch coronavirus, hầu hết học sinh ở Việt Nam đều được nghỉ học cho đến hết tháng 2, tuy nhiên, nhiều giáo viên lại phải đến trường để dọn dẹp vệ sinh, và khử trùng như một tạp vụ.

Một giáo viên lớp 1, ở huyện Gia Lâm, Hà Nội cho biết, dù là ngày thứ 7, học sinh đang được nghỉ thêm một tuần nữa, nhưng các giáo viên phải đến lớp để dọn dẹp trường lớp theo yêu cầu của ban giám hiệu. Công việc mà các giáo viên phải làm là, buổi sáng phải khử khuẩn lớp học, buổi chiểu phải vệ sinh phòng học mà các giáo viên làm chủ nhiệm. Các giáo viên phải làm việc cho đến khi lãnh đạo nhà trường kiểm tra công nhận đạt kết quả như yêu cầu thì giáo viên mới được về. Dù phải làm công việc không thuộc chuyên môn, và nhiệm vụ của mình nhưng giáo viên này nói rằng, công việc khá vất vả nhưng vì nhiệm vụ, vì học sinh nên hầu hết giáo viên không có phản ứng gì.

Một giáo viên khác thì bày tỏ, công việc dọn dẹp vệ sinh, khử trùng trường lớp không phải của giáo viên nhưng vì học sinh nên giáo viên phải làm.

Mộc Miên

Loading...