20/12/2015 | 0

Học sinh nghỉ học cùng bà con tiểu thương biểu tình trước xã Ninh Hiệp

Học sinh nghỉ học cùng bà con tiểu thương biểu tình trước xã Ninh Hiệp

Bà con tiểu thương đã bao vây trụ sở Ủy Ban Nhân Dân xã và yêu cầu đại diện nhà cầm quyền địa phương ra tiếp xúc, làm việc với bà con. Tuy nhiên, những lãnh đạo địa phương xã đều vắng mặt, cửa phòng cài then chốt.

Cũng trong sáng nay, hàng ngàn học sinh của hai trường Tiểu Học và Trung Học Ninh Hiệp đều đồng loạt nghỉ học, không đến trường mà tập trung ngay tại Ủy ban Nhân Dân xã Ninh Hiệp cùng bố mẹ biểu tình phản đối. Các em học sinh mang theo trống trường, khăn quàng đỏ, cờ rồi cùng nhau la lớn: “Nhà nước vô ơn; nghỉ học;…” để phản đối việc làm của lực lượng công quyền địa phương.

Một bà con tiểu thương chia sẻ: “Chúng tôi thề chết để bảo vệ chợ Ninh Hiệp. Chúng tôi đã bỏ hết tiền của vào để mua ki-ot nhưng bây giờ họ đền bù cả khu chợ không bằng giá của một ki-ot lúc bán ra cho bà con. Con cháu chũng tôi cũng sẽ nghỉ học để cùng cha mẹ quyết bảo vệ chợ.”

Được biết, nhà câm quyền Tp Hà Nội đã huy động rất đông lực lượng công an, an ninh, cảnh sát cơ động, cảnh sát giao thông, dân phòng và các đoàn thể đến yêu cầu bà con tiểu thương cũng như các em học sinh giải tán biểu tình.

Tuy nhiên, ngay lúc này, bà con và các em học sinh vẫn kiên quyết biểu tình và thề chết bảo vệ chợ Ninh Hiệp.

Một nguồn tin khác cho biết: “Công an đã cho người đánh một số em học sinh vì dám la hét phản đối. Sau đó, bà con phát hiện nên đã phản đối hành vi việc làm của họ, yêu cầu họ xin lỗi. Tuy nhiên, họ chối ngay và không nhận mình đánh cháu bé.”

Như SBTN đã đưa tin, những ngày qua, bà con tiểu thương chợ Ninh Hiệp ở Gia Lâm, Tp Hà Nội luôn trong tình trạng quyết tử, căng lều bạt ngủ tại chợ qua đêm, mang cả quan tài và lập bàn thờ tổ tiên để ăn thề quyết tử để bảo vệ chợ Ninh Hiệp trước sự cưỡng chế của lực lượng nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam.

Theo thông tin mà các tiểu thương cung cấp, ngày 22/12/2015, nhà cầm quyền Tp Hà Nội sẽ bằng mọi giá để cưỡng chế thu hồi chợ Ninh Hiệp.

SBTN sẽ tiếp tục cập nhật thông tin.

Ân Thiên/SBTN