16/04/2015 | 0

Học sinh Mỹ lạm dụng nicotine lỏng

Học sinh Mỹ lạm dụng nicotine lỏng

Spokane, Washington. (CBS) — Một khu học chính ở tiểu bang Washington vừa mở cuộc điều tra về cáo buộc có nhiều học sinh trung học đang lạm dụng nicotine dạng lỏng trong trường.

Đây là dung dịch được thiết kế cho thuốc lá điện tử và thuốc lá để xông. Khu học chính Cheney [tshi-ni] cho biết tình hình lạm dụng nicotine dạng lỏng ở tiểu bang Washington đang gia tăng và có thể gây chết người. Theo các chuyên gia thì nicotine dạng lỏng cũng kích thích cơ thể tiết ra nhiều chất dopamine gây phấn chấn y như cocaine hay heroine. Một số học sinh thích trộn nicotine dạng lỏng với nước ngọt hay nước trái cây và uống để thấy say sưa.

Một phụ huynh giấu tên của trường trung học Cheney cho biết, ông khám phá ra qua con gái ông là các học sinh chẳng những đang sử dụng mà còn buôn bán nicotine dạng lỏng. Ông bố này tìm ra được một giá biểu cho thấy bọn trẻ trả 5 Mỹ kim cho 5 giọt, và lên tới 40 Mỹ kim cho một chai 18 mg. Nicotine dạng lỏng được các em gọi bằng tiếng lóng là penguin, nghĩa là chim cánh cụt.

Giám đốc học khu Cheney là nữ Tiến sĩ Debra Clemmons nói rằng các giới chức học khu chưa hoàn tất cuộc điều tra. Cho đến nay, ít nhất một học sinh của trường trung học Cheney đã bị cho tạm nghỉ, và có thể sẽ có thêm nhiều em khác phải tạm nghỉ trong khi cuộc điều tra tiếp tục. (Huy Lam)