04/04/2015 | 0

Học sinh lớp 8 kêu giang hồ đến trường thanh toán bạn

Học sinh lớp 8 kêu giang hồ đến trường thanh toán bạn

Khoảng 19 giờ ngày 1 tháng 4, Trần Bảo Trọng sinh năm 1995 và Nguyễn Phi Long sinh năm 1997 cùng ngụ tại phường 3, thành phố Mỹ Tho mang theo dao bấm, ống sắt đến trước cổng trường Trung học Xuân Diệu để ra tay đánh em Phạm Kỳ An, đang học lớp 8. Khi An và bạn là Phong vừa ra khỏi cổng trường thì bị Trọng và Long dùng hung khí tấn công. An bỏ chạy nên chỉ bị thương nhẹ, riêng Phong bị 2 tên du đảng dùng dao bấm đâm 7 nhát phải nhập viện để điều trị vết thương.

Sau khi điều tra thì công an xác định hai người bị hại là Lê Thanh Phong (SN 1999) bị đâm 7 nhát, có một vết thương gây máu tụ lách nên phải phẫu thuật và Phạm Kỳ An (SN 2001, học sinh lớp 8/21 của trường) bị xây xát nhiều nơi trên cơ thể. Sau khi điều tra, trinh sát xác định người thuê hai sát thủ truy sát em An là Nguyễn Minh Thành.

Hai sát thủ được Thành thuê là Trần Bảo Trọng (SN 1995) và Nguyễn Phi Long (SN 1997, có một tiền án), cùng ngụ phường 3, TP. Mỹ Tho. Tuy Phong và An bị hành hung nhưng phụ huynh của 2 em này vẫn không đồng ý hợp tác với cơ quan điều tra để làm rõ vụ việc.

Theo cơ quan công an, nguyên nhân là vì Thành có quen một bạn gái học cùng lớp với An. Trong lúc đi sinh nhật, An chụp hình nhiều bạn trong lớp đưa lên Facebook. Sau đó, Thành vào Facebook bình luận, chê khen. Vì vậy 2 bên xảy ra mâu thuẫn dẫn đến đánh nhau nhưng được Ban giám hiệu trường can thiệp kịp thời.

Tối ngày 1 tháng 4, Thành điện thoại cho 1 người bạn nói là bị đánh nên nhờ giang hồ đến trường thanh toán nhóm của An. Sau đó người này gọi điện thoại cho Trọng và Long mang hung khí đến trường thanh toán An và người bạn tên Phong. Sau khi gây án, Trọng và Long bỏ trốn.

Bạo lực học đường luôn là một vấn nạn nhức nhối trong xã hội Việt Nam hiện nay.

Hồng Tú / SBTN