08/03/2018 | 6

Học sinh lớp 8 bóp cổ cô giáo trong lớp ở Bến Tre

Học sinh lớp 8 bóp cổ cô giáo trong lớp ở Bến Tre

Ảnh: Soha

Những sự việc liên tiếp xảy ra cho thấy truyền thống tôn sư trọng đạo của người Việt xem như đã bị phá nát dưới chế độ cộng sản. Dư luận trong và ngoài nước vẫn chưa hết bàng hoàng với sự việc một cô giáo bị phụ huynh học sinh ập vào trường bắt quỳ gối, thì mới đây, một học sinh lớp 8 tại tỉnh Bến Tre vừa văng tục, vừa bóp cổ cô giáo Anh văn ngay trong lớp học.

Theo Zing News, sự việc diễn ra hôm 2 tháng 3 tại trường trung học cơ sở Tân Thạch thuộc huyện Châu Thành. Trong giờ Anh văn của cô C.T.N., cô giáo bắt gặp một nữ sinh đang học bài cho một môn khác, nên cô đã yêu cầu em này không làm việc riêng. Ngay lúc đó, nam sinh tên là T. ngồi phía sau văng tục với cô N. Cô N. mời hai giáo viên khác đang dạy ở lớp bên cạnh sang chứng kiến và cùng răn đe. Nhưng nam sinh không ngưng chửi bới mà còn bóp cổ cô giáo ngay tại lớp, trước sự chứng kiến của hai giáo viên khác và tất cả bạn học. Phải nhờ hai giáo viên và một số học sinh can ngăn, cô N. mới thoát ra được.

Phòng Giáo Dục Và Đào Tạo huyện Châu Thành xác nhận có sự việc này và cho biết đang cùng với giới hữu trách điều tra. Chưa đầy một tuần trước đó, vào hôm 28 tháng 2, bốn phụ huynh học sinh tới trường tiểu học Bình Chánh ở xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức, tỉnh Long An, bắt cô giáo Bùi Thị Cẩm Nhung phải quỳ gối suốt 40 phút để xin lỗi họ, vì trước đó cô Nhung đã phạt quỳ con em họ.

Huy Lam / SBTN