07/11/2019 | 2

Học sinh lớp 8 bị đình chỉ học vì xúc phạm ban nhạc Nam Hàn trên facebook

Học sinh lớp 8 bị đình chỉ học vì xúc phạm ban nhạc Nam Hàn trên facebook

Ảnh; Tuổi Trẻ

Tin Saigon.- Truyền thông trong nước ngày 6 tháng 11 năm 2019 loan tin, một học sinh lớp 8 đang học tại trường trung học cơ sở Ngô Quyền, ở quận Tân Bình, Sài Gòn vừa bị nhà trường kỷ luật, vì xúc phạm, lăng mạ nhóm nhạc BTS ở Nam Hàn.

Theo đó, nam sinh này bị cảnh cáo trước toàn trường, bị đình chỉ học tập trong 4 buổi, nhưng vẫn phải đến trường mà không được vào lớp. Học sinh này phải ngồi ở phòng giám thị, phải mượn vở của bạn để chép bài đầy đủ. Em bị hạ một bậc hạnh kiểm xuống loại trung bình trong học kỳ 1 năm 2019 đến 2020, và phải lao động công ích trong suốt thời gian bị kỷ luật.

Vào chiều ngày 5 tháng 11 vừa qua, nam sinh phải đứng trước tất cả các giáo viên, và học sinh trong trường để đọc bản kiểm điểm của mình, với nội dung xin lỗi cộng đồng fan của nhóm nhạc BTS, vì đã tham gia nhóm Anti BSR và Army Trấu, lập page để chửi. Nam sinh mong nhận được sự tha thứ từ nhà trường, cộng đồng fan của BTS.

Những hình ảnh nam sinh đứng trước toàn trường đọc bản kiểm điểm được trang facebook của trường Ngô Quyền đăng công khai trên mạng xã hội. Ông Nguyễn Ngọc Thụ, Phó hiệu trưởng nhà trường cho biết ông biết sự việc qua một số học sinh. Ngày 4 tháng 11, ông mời phụ huynh của học sinh lên, thì được biết những người xưng là fan của BTS nhắn tin đe doạ phụ huynh của em này. Ngoài ra, nhóm fan của BTS còn gây sức ép với người cai quản trang fanpage của trường trung học cơ sở Ngô Quyền phải yêu cầu nam sinh trên xin lỗi.

Ông Thụ giải thích, việc kỷ luật nam sinh trên của nhà trường là để răn đe, giáo dục, chứ không phải vì nhóm nhạc BTS. Việc nam sinh phải đọc bản kiểm điểm trước toàn trường là để răn đe những học sinh khác trong trường. Ông Thụ cho rằng hành vi của nam sinh trên là vi phạm Luật An ninh mạng, trái với quy định đạo đức, nội quy của nhà trường.

An Nhiên