07/08/2019 | 4

Học sinh lớp 1 chết vì bị bỏ quên trên xe trường Gateway ở Hà Nội

Học sinh lớp 1 chết vì bị bỏ quên trên xe trường Gateway ở Hà Nội

Ảnh: Tuổi Trẻ

Tin từ Hà Nội, ngày 7/8/2019: Một học sinh lớp 1 của trường Gateway ở Hà Nội đã tử vong trên xe đưa đón học sinh của trường, vì bị bỏ quên trên xe trong nhiều giờ.

Truyền thông lề đảng đưa tin sáng ngày 6/8, gia đình đã đưa cháu L.H.L. lên xe bus của trường. Khoảng 16h chiều, giáo viên chủ nhiệm gọi cho bố mẹ cháu để thông báo rằng cháu không đến lớp. Khi gia đình khẳng định đã đưa cháu ra xe. Trường mới tìm và sau đó phát hiện cháu còn trên xe trong tình trạng bất tỉnh.

Nhân viên trường đưa cháu đi cấp cứu ở Viện E nhưng đã muộn. Bố mẹ cháu đến nơi và được biết con mình đã chết.

Đại diện trường Gateway giải thích sự cố là do cháu ngủ quên trên xe, vì không quen dậy sớm. Giáo viên phụ trách đã quên gọi cháu.Cháu đã bị giam trong xe Ford transinco 16 chỗ từ đầu giờ sáng đến hơn 16h và có lẽ chỉ được phát hiện khi lái xe đưa xe chở học sinh trả về gia đình.

Nhà chức trách đang làm việc với trường để xác định rõ nguyên nhân tử vong của học sinh L.

Đây là một tai nạn hy hữu. Theo thông tin trong biên bản, trong buổi sáng, giáo viên chủ nhiệm điểm danh không thấy học sinh L.và đã báo tới hệ thống quản trị của nhà trường. Tuy nhiên, không hiểu tại sao trường không liên lạc với gia đình cháu suốt cả buổi. Kỹ năng sống của học sinh cũng bị đặt câu hỏi.

Trường tiểu học Gateway thuộc tập đoàn giáo dục Edufit, một công ty cổ phầnvới 4 cổ đông sáng lập gồm Hồng Vân, Hồng Hạnh, Thị Huyền và Nguyễn Thị Xuân Trang.Trang, người có 20% cổ phần là con gái của thủ tướng CSVN Nguyễn Xuân Phúc. Một trong ba người còn lại là con của trung tướng Trần Văn Đệ, chánh văn phòng cơ quan cảnh sát điều tra của Bộ công an cộng sản. Tập đoàn này vừa mới nhận được khoản đầu tư 34 triệu USD.

Quốc Tuấn