24/05/2019 | 0

Học sinh hụt hẫng vì được nhà trường thưởng kết thúc năm học bằng một tờ giấy

Học sinh hụt hẫng vì được nhà trường thưởng kết thúc năm học bằng một tờ giấy

Ảnh: Tuổi Trẻ

Tin Hanoi, Vietnam – Báo Tuổi Trẻ vào ngày 23 tháng 5 loan tin, sau buổi tổng kết cuối năm học 2018 – 2019, các trường học đệ nhất, và đệ nhị cấp trên địa bàn quận Cầu Giấy, Hà Nội đã khiến nhiều nhiều phụ huynh, và học sinh rơi vào cảnh hụt hẫng, bất mãn.

Cụ thể, những học sinh tiêu biểu của các trường trong buổi tổng kết năm học đã được nhà trường tặng mỗi em một hộp quà. Nhận được món quà, nhiều học sinh thấy phấn khởi, và hội hộp chờ đợi được thấy những thứ bên trong mình được tặng. Tuy nhiên, sau khi về nhà, các em cùng người thân mở ra thì phát hiện bên trong chỉ là một tờ giấy màu xanh mới tinh, không có bất kỳ một dòng chữ nào.

Cách hành xử này của ngành giáo dục quận Cầu Giấy đã gây bất mãn cho phụ huynh, học sinh nên có nhiều người phản ánh lên mạng xã hội, và truyền thông. Trước phản ứng của phụ huynh, học sinh, ông Phạm Ngọc Anh, trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Cầu giấy đã phải đăng Thư ngỏ trên website của phòng Giáo dục quận với nội dung mong phụ huynh, học sinh thông cảm. Ông Anh giải thích rằng, do số tiền trao giải thưởng có giá trị lớn từ 300,000 đồng đến hai triệu đồng cho một học sinh, vì vậy nhà trường sợ mất, nên sẽ phát sau.

Trái ngược với ông Anh, một số giáo viên chủ nhiệm lại nói rằng, tờ giấy là món quà trao tượng trưng, vì kinh phí có hạn nên chỉ thưởng tiền cho học sinh đi thi có giải thành phố.

Sau khi nhận được các giải thích trên, nhiều phụ huynh đã không đồng ý, vì cách làm của ngành giáo dục quận trong buổi lễ vinh danh là thiếu tôn trọng học sinh. Dù việc trao thưởng mang giá trị tinh thần, nhưng việc làm trên đã khiến các học sinh bị hụt hẫng. Ngoài ra, sự giải thích của lãnh đạo ngành giáo dục và giáo viên có sự mâu thuẫn về thông tin, khiến phụ huynh càng thêm mất niềm tin.

An Nhiên