Học sinh gốc Việt lớp 9 bị bắt vì dọa có bom trong trường học

Học sinh gốc Việt lớp 9 bị bắt vì dọa có bom trong trường học

Vào chiều thứ Ba 9 tháng 12, nhà trường phải di tản gần 2,100 học sinh khi tìm thấy mảnh giấy nói có bom trong trường. Sau đó cảnh sát không tìm thấy bất cứ thiết bị khả nghi trong khuôn viên nhà trường. Hai tiếng đồng hồ sau, nhân viên nhà trường mới cho phép các học sinh trở lại trường để lấy đồ đạc.

Qua ngày hôm sau, thứ Tư ngày 10 tháng 12, vào lúc gần tan học, một mảnh giấy thứ hai đe dọa có bom và khuyến cáo sẽ có một vụ nổ súng trong khuôn viên nhà trường. Cảnh sát được điều động đến trường ngay lập tức nhưng tới cuối ngày vẫn không có chuyện gì xẩy ra. Một nhân viên nhà trường đã nhận ra dòng chữ của cậu học sinh. Sau khi thu thập đầy đủ thông tin và bằng chứng, cảnh sát đã tới khám xét nhà và tịch thu nhiều chứng cớ.

Tổng quản trị học khu Garden Grove Gabriel Mafi cho biết, cô rất tự hào tình thần đồng đội và sự kiên nhẫn của tất cả mọi người trong thời gian rất căng thẳng vừa qua. Cô cũng cám ơn cảnh sát Garden Grove đã nhanh chóng giải quyết sự việc.

Cũng tại trường trung học Bolsa Grande, vào Chủ Nhật một vụ cháy cũng xảy ra đã làm hư hại tám phòng học và bị thương một lính cứu hỏa. Vụ cháy xảy ra trong lúc khoảng 800 học sinh của Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đang chào cờ đầu tháng ở bên ngoái. Ngay sau đó, nhân viên cứu hỏa dập tắt được ngọn lửa.

Cảnh sát cho biết vẫn đang tiếp tục điều tra để xem học sinh này có liên quan đến vụ cháy tám phòng học của trường hôm Chủ Nhật hay không. (Thanh Lan)