Học sinh gốc Việt cầm bút bị cảnh sát bắn chết đêm trước ngày ra trường

Học sinh gốc Việt cầm bút bị cảnh sát bắn chết đêm trước ngày ra trường

Một học sinh gốc Việt ở khu vực Seattle bị cảnh sát bắn chết trong đêm trước ngày ra trường, vì nghĩ rằng anh đang cầm một con dao thay vì một cây bút.

Truyền thông Hoa Kỳ hôm Thứ Sáu 30/06 dẫn thông cáo của sở cảnh sát quận hạt King, cho biết cảnh sát tiến đến gần Tommy Le, 20 tuổi, vào hôm 13 tháng 6 gần Burien, tiểu bang Washington. Cảnh sát đáp ứng một cuộc gọi về một người đàn ông cầm dao. Họ đã bắn súng điện Taser vào người học sinh nặng 100 pound này, rồi sau đó bắn ba phát đạn khiến anh bị thương nặng, và qua đời tại Trung Tâm Y Khoa Harborview.

Gia đình và cộng đồng đang vô cùng bàng hoàng và phẫn nộ về vụ tử vong của Tommy và lời kể của cảnh sát. Tommy Le không có tiền án, và dự trù tốt nghiệp chương trình trung học thay thế vào ngày hôm sau tại trường South Seattle College. Phải một tuần sau khi vụ nổ súng xảy ra, cảnh sát mới tiết lộ vật mà Tommy cầm khi bị bắn chỉ là một cây bút. Cha của Tommy là ông Sunny Le nói với báo Seattle Times rằng ông rất phẫn nộ, và muốn biết chuyện gì đã xảy ra với con trai ông. Một thầy giáo của Tommy- ông Curt Peterson- nói với tờ báo rằng Tommy là một đứa trẻ hiền nhất trên đời. Một bạn học của Tommy là Nafisa Mohamednur viết trên Facebook rằng Tommy là một trong những người bạn học tốt nhất mà cô mong muốn quen biết.

Vụ nổ súng đang được sở cảnh sát quận hạt King điều tra.

Huy Lam / SBTN

TAGS: tommy le