16/03/2015 | 0

Học sinh giết chết và đốt xác cô giáo

Học sinh giết chết và đốt xác cô giáo

Ngôi nhà (màu vàng) nơi vụ thảm án xảy ra.

Chiều hai ngày trước, người dân thôn Minh Thạch, xã Nguyệt Ấn bất ngờ phát hiện trong căn nhà của bà Nguyễn Thị Hạnh (46 tuổi, giáo viên Trường Tiểu học Sông Âm, xã Nguyệt Ấn) khói lửa bốc lên nghi ngút. Sau khi dập tắt đám cháy, người dân bàng hoàng trông thấy nữ giáo viên nằm chết trên giường, thi thể cháy xém.

Vụ thảm án ghê rợn khiến nhiều người dân vùng quê miền núi nghèo không khỏi bàng hoàng, xót xa. Người thân cho hay, sau khi cơ quan điều tra hoàn tất khám nghiệm tử thi, gia đình đã đưa thi thể nữ giáo viên xấu số về quê chồng ở xã lân cận mai táng. Căn nhà nơi vụ thảm án xảy ra cửa đóng im ỉm, không một bóng người.

Theo một số người dân địa phương, trước lúc xảy ra án mạng, nghi phạm Ngô Minh Đức đã tới nhà cô giáo Hạnh ăn cơm, vì hai gia đình có mối quan hệ khá thân thiết. Bố mẹ Đức là đồng nghiệp với cô giáo Hạnh. Đức là con trai một trong gia đình có hai chị em nên Đức được bố mẹ chiều chuộng.

Dù mới học lớp 11 nhưng Đức đã thường xuyên đi đánh bạc. Trước hôm xảy ra án mạng, Đức có đi đánh bạc và bị thua nên đã cầm chiếc xe gắn máy của gia đình. Sau đó, cha mẹ đã cho tiền chuộc lại. Đến sáng ngày 14 tháng 3, tức giận vì cậu con trai phá phách, cha của Đức đã đuổi con ra khỏi nhà.

Trưa cùng ngày, Đức sang nhà cô giáo Hạnh ăn cơm. Trong lúc cô Hạnh xuống nhà dưới, Đức nhà trên đã lục lọi đồ đạc nhằm trộm cắp tài sản của cô Giáo. Khi bị cô giáo bắt gặp, Đức đã đâm chết nạn nhân, rồi kéo xác lên giường, chất quần áo, lấy dầu châm lửa đốt hòng xóa dấu vết.

Dập tắt đám cháy, người dân bàng hoàng phát hiện thi thể bà Hạnh nằm bất động trên giường, cháy xém. “Nạn nhân chết trong tư thế nằm ngửa trên chiếc giường đặt ở phòng ngủ dưới tầng một. Toàn thân bà Hạnh ám đầy muội khói”, một nhân chứng khác thuật lại.

Theo chính quyền xã Nguyệt Ấn, cô giáo Hạnh là người sống hiền lành và chưa từng có điều tiếng gì với bà con lối xóm. Sau khi chồng mất cách đây hai năm, cô Hạnh ở vậy nuôi hai con trai. Tuy nhiên, thời điểm gặp nạn, bà Hạnh ở nhà một mình do các con đều đi học xa.

Hồng Tú / SBTN