15/01/2022 | 15

Học sinh Chicago biểu tình phản đối việc học trực tiếp khi số ca nhiễm COVID-19 tăng nhanh do omicron

Học sinh Chicago biểu tình phản đối việc học trực tiếp khi số ca nhiễm COVID-19 tăng nhanh do omicron

Học sinh ở Chicago đã nghỉ học vào thứ Sáu (14 tháng Giêng) để gây áp lực buộc giới chức nhà trường chuyển sang học trực tuyến trong bối cảnh số ca nhiễm COVID-19 tăng nhanh do biến thể Omicron.

Đợt bùng phát dịch mới một lần nữa làm dấy lên cuộc tranh luận về việc có nên tiếp tục cho học trực tiếp hay không, khi giới chức đang tìm cách cân bằng nỗi lo về biến thể Omicron với lo ngại rằng trẻ em có thể thụt lùi sau hai năm học trực tuyến. Kết quả là sự chắp vá của các chính sách COVID-19 trên toàn quốc khiến các bậc cha mẹ cảm thấy kiệt sức và hoang mang.

Tại Chicago, nhóm học sinh Chicago Public School’s Radical Youth Alliance đã tổ chức biểu tình tại các trường học khác nhau trong thành phố vào chiều thứ Sáu, sau đó là một cuộc phản đối chính sách bên ngoài trụ sở của học khu.

Theo hướng dẫn mới, học sinh trở lại học trực tiếp ở Chicago vào thứ Tư (12 tháng Giêng) sau một tuần nghỉ học do bất đồng giữa giáo viên và học khu về chính sách ngăn ngừa COVID. Nghiệp đoàn giáo chức đồng ý quay lại dạy học trực tiếp sau khi đạt được thỏa thuận để tăng cường các biện pháp bảo vệ.

Theo Burbio, một trang web chuyên theo dõi tình trạng gián đoạn học đường, cho biết gần 5,000 trường công lập trên toàn quốc đã đóng cửa ít nhất một ngày trong tuần này do đại dịch. Theo phân tích của Reuters, trong tuần trước, sự gia tăng Omicron dường như đang chậm lại ở một số khu vực. Ngược lại, ở các tiểu bang phía Tây, số ca nhiễm mới tăng 89% trong tuần qua so với tuần trước đó.