30/11/2020 | 5

Học sinh cấp 3 ở Việt Nam mong ước môn toán được thực tế hơn

Học sinh cấp 3 ở Việt Nam mong ước môn toán được thực tế hơn

Học sinh học toán qua trò chơi- Nguồn hình Vietnamnet

Tin Vietnam.- Báo Vietnamnet ngày 29 tháng 11 năm 2020 loan tin, nhiều học sinh cấp 3 ở Việt Nam đã bày tỏ mong muốn môn Toán mà các em đang học sẽ được thay đổi, để không còn là một môn học khô khan, quá nhiều lý thuyết và ít ứng dụng được vào thực tế.

Em Nghiêm Minh Kiên, học sinh trường trung học phổ thông Minh Phú, huyện Sóc Sơn, Hà Nội cho biết, mỗi tuần em được học 8 tiết môn Toán ở trên trường. Em được học nhiều lý thuyết do thầy cô dạy, và những gì em học được nó giúp em có đủ kiến thức để vượt qua các kỳ thi, nhưng em ít có cơ hội tham gia vào các thí nghiệm, ứng dụng của môn Toán vào thực tế.

Học cùng trường với Kiên, em Hoàng Minh Hiệp cho biết, ở trường các em được giáo viên dạy rất nhiều kỹ thuật giải toán để áp dụng vào việc làm và giải các đề thi, tuy nhiên các em lại không biết ứng dụng các bài toán này vào thực tế như thế nào. Hiệp nói rằng, em từng thấy môn Toán nhàm chán khi phải học một khối lượng kiến thức quá lớn, khó nhớ, rồi phải tìm cách ứng dụng những gì mình học được chỉ để giải từng đề bài toán khác nhau chứ không phải để tìm cách ứng dụng vào thực tế.

Điều này khiến Hiệp học rất nhanh quên nên càng học càng cảm thấy chán nản. Và vào ngày 29 vừa qua, Hiệp được tham gia Ngày hội Toán học thì mới được ứng dụng Toán học vào thực tế. Vì vậy, Hiệp mong muốn môn Toán tại trường phổ thông sẽ được ngành giáo dục dạy thực tế hơn.

An Nhiên