20/03/2019 | 1

Học sinh bị nhiễm sán heo, công an CSVN bắt người tố cáo thịt heo nhiễm sán

Học sinh bị nhiễm sán heo, công an CSVN bắt người tố cáo thịt heo nhiễm sán

Anh Nguyễn Bá Mạnh - Ảnh: Báo Giao Thông

Tin Bắc Ninh –  Báo Thể thao Văn hóa ngày 19 tháng 3 loan tin, công an huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh đã bắt anh Nguyễn Bá Mạnh, 32 tuổi, ở thôn Cửu Yên, xã Ngũ Thái, huyện Thuận Thành về hành vi “đưa hoặc sử dụng trái phép thông tin mạng máy tính, mạng viễn thông” theo điều 288 bộ luật Hình sự của nhà nước CSVN.

Trước đó, trường mầm non Thanh Khương đã bị phụ huynh tố giác việc nhà trường cho con mình ăn thịt heo nhiễm sán, và thịt gà ôi thiu. Sau đó, anh Mạnh đã có hai hình ảnh thịt heo nhiễm sán đăng lên trên trang mạng cá nhân và bày tỏ mong muốn các phụ huynh ở xã Ngũ Thái lên tiếng, vì trong xã xuất hiện heo nhiễm bệnh.

Sau khi nhận được thông tin trên, công an CSVN tại huyện Thuận Thành đã vào cuộc để điều tra chủ nhân của nguồn tin và bắt giam chủ nhân.

Cũng tin liên quan đến sự kiện thịt heo ở trường mầm non Thanh Khương, huyện Thuận Thành bị nhiễm sán khiến cho hàng trăm học sinh bị dương tính với ấu trùng sán sau khi đi xét nghiệm.  Công an CSVN tại tỉnh Bắc Ninh tuyên bố trên báo chí là không có cơ sở để xét nghiệm thịt heo nhiễm bệnh được phát tán từ video clip vì mẫu thịt không còn. Và vì sao mẫu thịt không còn thì không được phía công an giải thích.

An Nhiên